Với Mourinho không cần danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng
806 views

Chelsea độc chiếm ngôi đầu bảng bong da ngoai hang anh ngay từ ngày đầu mở màn. Vị trí đó được duy trì cho đến khi mùa giải kết thúc. Nhưng cho đến tận bây giờ, chưa một lần Jose Mourinho được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất tháng. Nhưng với Mourinho, điều này có lẽ cũng không làm ông bận tâm.

Chưa một lần Jose Mourinho được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất tháng.
Chưa một lần Jose Mourinho được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất tháng.

Trong lịch sử tồn tại của Premier League, chỉ có duy nhất một người đưa đội bóng của họ lên ngôi mà trong suốt mùa giải không một lần được bầu là chiến lược gia xuất sắc nhất. Bên cạnh đó là ket qua bong da hôm nay. Và người đó chính là… Mourinho. Không những một, mà có thể là hai lần. Lần đầu tiên là mùa mà Mourinho cùng Chelsea vô địch Premier League 2005-2006, có thể lần thứ hai là mùa bóng này.Mourinho vốn không được lòng nhiều người ở nước Anh. Và người ta đặt ra câu hỏi rằng, liệu điều này có ảnh hưởng đến những lá phiếu bầu? Nhưng chúng ta khoan hãy bàn đến vấn đề này. Hãy thử khách quan nhìn nhận xem, những gì có thể xảy ra.

Thứ nhất, ví dụ như một đội bóng đang ở nhóm cuối của bảng xếp hạng, trong tháng đó dành ba trận thắng, một trận hòa. Những điểm số đó đưa đội bóng ra khỏi vùng đèn đỏ, ngấp nghé lên gần top 10 của bảng xếp hạng. Bên cạnh đó là bang xep hang seagame hôm nay tại đây.  Còn nếu một đội bóng đã chơi tốt, tháng đó vẫn cứ thăng hoa, người ta sẽ coi đó là điều… hiển nhiên. Tất nhiên, HLV đưa đội bóng gần cuối bảng tăng năm, sáu bậc liền có khả năng sẽ chiếm được nhiều lá phiếu hơn.

Ví dụ thứ hai, một đội bóng đang có phong độ không tốt (tất nhiên không nằm cuối bảng xếp hạng), tháng đó lại thi đấu hay hơn hẳn với bốn trận toàn thắng. Một đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng, tháng đó vẫn tiếp tục dẫn đầu, người ta lại coi đó là điều… hiển nhiên. Và vẫn như thế, các lá phiếu có lẽ sẽ nghiêng về phía HLV vừa đưa đội bóng đi qua chuỗi khủng hoảng.

Đơn giản như thế này, một nhân viên bán hàng của bạn tháng trước giúp công ty thu về 100 triệu lợi nhuận, tháng này anh ta giúp tăng lên 150 triệu. Một cậu nhân viên khác, tháng trước chỉ giúp công ty thu về 50 triệu lợi nhuận, tháng này thu về được 100 triệu. Bạn có lẽ sẽ dành nhiều lời khen ngợi hơn cho người thứ hai.

Dù cho kết quả cuối cùng là người thứ nhất mang về nhiều lợi nhuận cho công ty hơn, nhưng bạn không thể phủ nhận sự nỗ lực của người còn lại. Bởi con người ta đôi khi có xu thế đứng về phía kẻ yếu, khuyến khích khi họ làm được một điều gì đó.

Điều này với Mourinho cũng vậy. Chelsea của ông dẫn đầu bảng xếp hạng suốt từ đầu mùa. Và người ta xem đó là… điều hiển nhiên. Cuối cùng thì cái danh hiệu HLV của tháng không phải là điều mà Mourinho muốn nhất, điều ông cần là chức vô địch. Về khoản này, Mourinho đã thỏa mãn.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."