Vô cảm với hôn nhân do cha mẹ sắp đặt
1605 views
Mình mới bước sang tuổi 20, cảm thấy rất bế tắc trong chuyện hôn nhân. Ở quê con gái lớn lên đến tuổi lấy chồng hầu hết theo sự sắp xếp của cha mẹ và người lớn. Theo bao phu nu

Mọi người đều nói lấy về rồi yêu sau. Tuy vậy, chẳng có đôi nào bỏ nhau hết và đa số họ sống với nhau rất tốt.

Mình cũng là một trong số những người phải chịu sự sắp xếp hôn nhân như thế khi không hề có chút tình cảm nào với người ta. Họ hàng bên mình và họ hàng bên anh ta đều rất hài lòng. Người mà mình chuẩn bị kết hôn thực ra là một người rất tốt và cũng rất thích mình, nhưng mình lại không hề có một chút tình cảm nào với người đó.

Mình rất muốn thôi nhưng không biết làm cách nào vì hai bên gia dinh đều tác động vào rất mạnh. Cả làng ai cũng biết chuyện mình sắp kết hôn và mời rể. Nếu bây giờ mà mình thôi thì sẽ nhận rất nhiều lời chửi mắng của mọi người, ngay cả người thân của mình. Rồi đi đâu, mọi người cũng sẽ nhìn mình bằng con mắt khinh bỉ. Đấy là hậu quả mà mình sẽ phải chịu nếu như chia tay với người đó. Mà lấy người đó thì mình không hề muốn một chút nào.

Hiện nay, chẳng có ai đứng về phía mình, ủng hộ mình chia tay cả. Chia tay sẽ làm trò cười cho thiên hạ. Một mình mình đứng một hướng, mọi người đứng một hướng. Mình không biết là nên theo mọi người, lấy người đó cho qua để khỏi bị chê trách, hay theo lương tâm của mình là chia tay nữa. Lấy không được mà bỏ cũng không xong, mình đang đứng trong vòng tròn luẩn quẩn không lối thoát. Thời gian chỉ còn một tháng nữa là đến ngày cưới. Hiện nay, mình không biết phải làm sao, thực sự rất sợ và lo lắng. Mong các bạn giúp cho mình lời khuyên, mình nên làm gì đây. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Những tam su tham kin về tình yêu, gia đình và cuộc sống, chuyện ngoại tình,…