Vì sao Sterling đòi ra đi?
641 views

Đầu tiên người ta nghĩ lý do là tiền. Nhưng Raheem Sterling phủ nhận. Sau đó người ta nghĩ liên quan tới chuyên môn, khi Sterling không thích phải chạy cánh trong sơ đồ 5 hậu vệ. Nhưng hóa ra cũng không phải. Sterling, bất ngờ thay, muốn ra đi là vì HLV Brendan Rodgers.

 Xem thêm kq bong da
Sterling quyết tâm rời Liverpool là vì thất vọng với cách hành xử của HLV RodgersSterling quyết tâm rời Liverpool là vì thất vọng với cách hành xử của HLV Rodgers

Trong nỗ lực mới nhất để được ra đi, Sterling đã nói thẳng rằng lý do chính khiến anh quyết tâm rời Liverpool là vì mối quan hệ đổ vỡ với HLV Rodgers. Cầu thủ 20 tuổi này thất vọng về Rodgers vì đã không xem xét yêu cầu rời Anfield để phát triển sự nghiệp của anh một cách nghiêm túc. Sterling cũng giận Rodgers vì đã giấu không thông báo việc Manchester United và Manchester City cùng đặt vấn đề hỏi mua anh. Và anh không muốn chơi bóng dưới sự chỉ bảo của Rodgers thêm một phút nào nữa!
Có thể bạn chưa biết lich thi dau bong da hom nay
Đây có thể xem là đòn choáng váng với Rodgers. Việc Sterling, một trong những cầu thủ quan trọng nhất đội, đòi ra đi khiến ông đau đầu. Nhưng việc anh ta mang ông ra làm cái cớ để được ra đi khiến ông đau đớn. Sterling có được như ngày hôm nay chủ yếu là nhờ công mài giũa của Rodgers. Khi những rắc rối liên quan tới hợp đồng của Sterling nổ ra, Rodgers cũng là người đầu tiên đứng ra bảo vệ cựu cầu thủ của QPR, và vẫn bảo vệ anh ta cho tới tận giờ phút này.
Vụ việc mới nhất liên quan tới Sterling cũng cho thấy, một lần nữa, sự mong manh của sợi dây tình cảm trong thế giới bóng đá. Cách đây chưa lâu, Sterling còn nói về Rodgers như người cha thứ hai. “Thật tuyệt vời khi có một HLV tin tưởng mình, đó là tất cả những gì một cầu thủ trẻ như tôi cần”, Sterling nói hồi tháng 12 năm ngoái, khi Rodgers cho anh một kỳ nghỉ Đông ngắn ở Jamaica. “Tôi không nghĩ có nơi nào tốt cho các cầu thủ trẻ hơn Liverpool. HLV luôn tạo điều kiện cho những người như tôi hay Jordon (Ibe) phát triển”, Sterling nói, trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 2 năm nay.
Việc Sterling công khai “tấn công” Rodgers, có thể nói, là điều cuối mà người ta có thể nghĩ tới. Các cầu thủ thường không nói xấu thầy, ngay cả khi mối quan hệ giữa hai người đã xấu thực sự. Nếu cần ra đi, cầu thủ sẽ im lặng để người đại diện xử lý; và khi cảm thấy không thể không lên tiếng, họ thường lấy lý do đội bóng… thiếu tham vọng, điều mà Sterling thực tế đã làm. Mối quan hệ giữa Rodgers và Sterling có thể không xấu tới mức không thể hàn gắn. Nhưng sau phát biểu của Sterling thì nó đúng là không thể hàn gắn được nữa rồi.
Điều duy nhất có ý nghĩa và đáng chờ đợi lúc này là phản ứng từ Rodgers. Nếu ông vẫn quyết bảo vệ Sterling, với lý do thường dùng là cầu thủ này bị người đại diện giật dây, gió có thể đảo chiều và Anfield có thể vẫn là nhà của Sterling. Nhưng nếu ông thấy đủ là đủ, Sterling sẽ bị bán. Khả năng vụ việc kết thúc theo hướng thứ hai là rất cao. Nhưng sẽ là kỳ lạ nếu Man City vẫn chịu chi hơn 40 triệu bảng cho một kẻ như Sterling. Ai dám đảm bảo điều tương tự sẽ không xảy ra ở Etihad?

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."