Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục
868 views

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) có thể đến với bạn bất kỳ lúc nào nếu không được bảo vệ cơ thể đúng cách. (Tổng hợp trên bao phu nu)

STDs rất khó chịu và nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nói chung và suc khoe sinh san nói riêng của chúng ta. Chính vì thế, hãy học cách để chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho cơ thể khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đáng ghét này nhé:

Hạn chế đối tác tình dục

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Hãy chung thủy 1 vợ 1 chồng để giảm nguy cơ mắc bệnh tình dục

Có quan hệ tình dục với nhiều hơn 1 đối tác mà bạn không có biện pháp bảo vệ cũng như không thể chắc chắn được việc họ có bị bệnh tình dục hay không chính là con đường ngắn nhất khiến bạn lây bệnh. Chính vì thế, cách bảo vệ đơn giản và hiệu quả nhất khỏi STDs chính là chung thủy 1 vợ 1 chồng. Và để chắc chắn về việc vợ hoặc chồng của bạn có khỏe mạnh hay không, hãy thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm trước khi “have sex” nhé!

Chọn bao cao su làm “người bạn đồng hành”

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là cách bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 1 cách hiệu quả và đáng tin cậy, miễn là chúng được sử dụng đúng cách.

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Dùng bao cao su là cách bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục hữu hiệu nhất

Bao cao su của nam cần được sử dụng trước khi thâm nhập. Hãy sử dụng nhẹ nhàng để tránh việc làm rách, vỡ bao cao su. Bạn cũng nên lưu ý vì sử dụng các chất bôi trơn hỗ trợ có thể khiến bao cao su bị mất tác dụng.

Với loại bao cao su dành cho nữ giới, vì nó chưa phổ biến nên đa phần chị em chưa biết cách sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng không phải là quá khó. Chỉ cần nhìn hướng dẫn sử dụng và thực hành 1 đến 2 lần là biết cách làm.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa cho “oral sex”

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Dùng chỉ tơ nha khoa để bảo vệ răng miệng nếu oral sex

Yêu qua đường miệng được nhiều người ưa chuộng nhưng nó cũng có thể khiến bạn mắc bệnh tình dục nếu trong khoang miệng đang có các vết thương hở. Chính vì vậy, nếu muốn chọn kiểu “yêu” này bạn cần dùng chỉ tơ nha khoa để có hàm răng sạch sẽ khỏe mạnh, bảo vệ khoang miệng và hạn chế tối đa khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường quan he tinh duc như virus herpes…

Tránh uống quá nhiều rượu 

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Uống rượu có thể khiến bạn gặp rắc rối trong các mối quan hệ mới

Uống rượu làm giảm sự kiềm chế của bản thân bạn, điều này có thể khiến bạn mắc sai lầm trong các mối quan hệ mới. Đàn ông có thể trải qua “tình một đêm” mà  không sử dụng bao cao su. Phụ nữ có thể bị lợi dụng hoặc lâm vào những tình cảnh nguy hiểm. Tất cả những tình huống này đều khiến bạn dễ dàng mắc bệnh tình dục. Chính vì thế, tốt nhất hãy uống rượu ở mức vừa phải để kiểm soát được hành động của mình nhé!

Làm xét nghiệm định kỳ

Tuyệt chiêu giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tình dục

Uống rượu có thể khiến bạn gặp rắc rối trong các mối quan hệ mới

Hãy làm các xét nghiệm thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần nếu bạn ở nhóm có nguy cơ cao như: có nhiều bạn tình, có 1 bạn tình nhưng phát hiện họ không chung thủy, cơ thể có các dấu hiệu bất thường, đặc biệt là bộ phận sinh sản… Tuy nhiên, kể cả khi bạn không ở nhóm có nguy cơ cao nhưng bạn đã có quan hệ tình dục, bạn vẫn cần làm các loại xét nghiệm và khám phụ khoa định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần.