Turan tới Barca báo chí tung hô
551 views

Sau nhiều nỗ lực theo đuổi, cuối cùng lich thi dau bong da hom nay Barcelona đã thành công với thương vụ chiêu mộ cầu thủ chạy cánh xuất sắc Arda Turan từ Atletico Madrid bằng một cái giá không hề rẻ.

Turan tới Barca, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ "phát cuồng"
Hình ảnh Arda Turan khoác áo Barca khiến dư luận Thổ Nhĩ Kỳ “phát cuồng”. Ảnh: Internet.

Dư luận Thổ Nhĩ Kỳ “phát cuồng” trước tin Barca chiêu mộ Turan

Là ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ thời điểm hiện tại, vì vậy không ngạc nhiên khi sự kiện Arda Turan khoác áo nhà ĐKVĐ Champions League, Barca đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cánh báo giới nước này đến vậy. Hình ảnh tiền vệ 28 tuổi trong chiếc áo thi đấu đặc trưng của Barca tràn ngập trên khắp các mặt báo vào sáng 7/7.

Tờ livescore Sozcu gọi thương vụ chuyển nhượng này là “Bom tấn của mùa hè 2015 đã kích nổ.”Trong khi đó, tờ Daily Posta giật dòng tít “Đây rồi, bến đỗ mới của Arda.” đi kèm với lời khẳng định, cả đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đang trông chờ khoảnh khắc thần tượng của họ ngồi vào bàn đàm phán với đại diện Barca.

Turan tới Barca, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ "phát cuồng"
Hình ảnh Arda Turan khoác áo Barca khiến dư luận Thổ Nhĩ Kỳ “phát cuồng”. Ảnh: Internet.

Tờ Habrturk thậm chí còn trích dẫn lời chúc mừng từ hai CLB nổi tiếng của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, Galatasaray và Fenerbahce gửi tới Turan.

Turan tới Barca, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ "phát cuồng"Turan tới Barca, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ "phát cuồng"
Arda Turan chính là ngôi sao sáng giá nhất nền bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đương đại. Ảnh: Internet.

Dù gần như chắc chắn chuyển tới Barca, nhưng Turan chưa thể thi đấu ngay cho “Gã khồng lồ xứ Catalunya” do CLB này đang thụ án cấm tham gia các hoạt động mua bán cầu thủ cho đến hết năm 2015.

Arda Turan: Cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ thứ 2 khoác áo Barca trong 1 thập kỉ

Turan tới Barca, báo chí Thổ Nhĩ Kỳ "phát cuồng"
Cựu thủ môn Rustu Recber. Ảnh: Internet.

Thủ thành lừng danh một thời, Rustu Recber chính là cầu thủ mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên từng có cơ hội thử sức tại Barca trong 10 năm trở lại đây. Tân chủ tịch Barca khi ấy, Juan Laporta đưa Rutsu về sân Nou Camp vào mùa hè năm 2003, tuy nhiên anh không thể cạnh tranh suất bắt chính cùng một “sản phẩm” từ lò La Masia, Victor Valdes nên nhanh chóng “bật bãi” chỉ sau 1 mùa giải.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."