Người có tướng mắt mí rưỡi sự nghiệp ổn định, tình duyên lận đận
1012 views

Mời bạn cùng tìm hiểu về tướng mắt mí rưỡi thông qua bài viết sau đây của tonghop24h.com. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết và chính xác nhất về tướng mắt này.

1. Đặc điểm tướng mắt mí rưỡi

Đa phần người Á Đông thường sở hữu mắt 1 mí, mí lót, đặc biệt là mắt mí mưỡi. Mắt mí rưỡi được xem là đôi mắt gây nhiều tranh cãi bởi nó nằm chơi vơi giữa ranh giới mắt 1 mí và 2 mí.

Tướng mắt mí rưỡi là đôi mắt mà tại vùng mí có xuất hiện nếp gấp nhưng lại không rõ nét, đường mí mờ nhạt. Cùng với đó, độ dài đường gấp mí cũng chỉ bằng một nửa chiều dài của mắt. Cùng với đó, nếp gấp mí không kéo dài từ góc mắt đến đuôi mắt mà chỉ dừng lại ở con ngươi.

Cũng chính điều này khiến nhiều người không biết phải xếp mắt mí rưỡi vào dạng mắt một mí hay hai mí. Bởi thực tế có lúc mắt biểu hiện trông giống 2 mí, có lúc lại giống với mắt 1 mí. Ngoài ra, đôi mắt này đôi khi cũng được gọi với tên là mắt nửa mí.

tuong-mat-mi-ruoi
Xem tướng mắt mí rưỡi

Các dạng mắt mí rưỡi phổ biến gồm:

  • Mắt 1 mí rưỡi hay còn có tên gọi khác là mắt mí lót – trường hợp mắt mí rưỡi phổ biến nhất hiện nay.
  • Mắt 2 mí rưỡi được hình thành chủ yếu do da mí chùng xuống tạo thêm nếp gấp mí mới nhưng khá mờ nhạt. Có những thời điểm biểu hiện như mắt 2 mí, có thời điểm lại giống với mắt 3 mí.

2. Xem tướng mắt mí rưỡi

Trong nhân tướng học, đôi mắt được xem là điểm có thể tiên đoán được phần nào tính cách, vận mệnh của đời người. Vậy với những người có tướng mắt một mí rưỡi thì trong nhân tướng học nói lên điều gì?

Đối với nữ giới

Phụ nữ có tướng mắt mí rưỡi thường xe giấu cảm xúc rất tốt. Họ có xu hướng sống khép kín, ít va chạm với các mối quan hệ xã hội bên ngoài.

Trong sự nghiệp, những người này luôn đưa ra những nhận định chắc chắn. Bởi thực tế họ ưa sự ổn định do vậy sẽ không mạo hiểm để có các bước đột phá sự nghiệp. Chính điều này hạn chế khả năng thăng tiến và sự nghiệp chỉ ở mức ổn định.

Về tình duyên, lo là người khép kín nên phụ nữ mắt mí rưỡi rất khó để tìm được người phù hợp và khá lận đận trong hôn nhân. Không giống với họ, con gái có cằm chẻ thì như thế nào.

Đối với nam giới

Đàn ông có tướng mắt mí rưỡi được đánh giá là người bản lĩnh, có nghị lực cao. Họ viết suy nghĩ thấu đáo trước khi làm bất kỳ việc gì.

Với ý chí và tính cách này, đa phần con trai mắt một mí rưỡi có sự nghiệp khá ổn định, không có nhiều biến động. Tuy nhiên, công danh của họ khó để phát triển lên cao.

Về tình duyên đàn ông mắt có mí rưỡi thường không thuận lợi về đường tình duyên. Sự thiếu cân đối trên gương mặt gần như không gây được thiện cảm với người xung quanh, vì thế mà khá lận đận trong hôn nhân.

Như vậy, nhìn chung nam hay nữ có tướng mắt mí rưỡi thường khá lận đận tình duyên và kém may mắn. Tuy nhiên, nếu có đường chỉ tay xuất ngoại tốt thì biết đâu được họ lại có thể đổi vận khi sang nước ngoài.