Trường “hot” công bố phương thức tuyển sinh
856 views
Trường Marie Curie và Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa chính thức công bố phương thức xét tuyển vào lớp 6 năm học 2015 – 2016. Bên cạnh đó là thông tin diem thi 2015.

Hà Nội: Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie

Tuyển sinh lớp 6: Trường “hot” công bố phương thức tuyển sinh

Trường THPT Lương Thế Vinh: 5 tiêu chí xét tuyển

Năm học này, Trường THPT Lương Thế Vinh đưa ra 5 tiêu chí xét tuyển, bao gồm: Căn cứ học bạ tiểu học; các bằng khen về thành tích học tập và các hoạt động khác (cấp quận ); con gia đình chính sách, con gia đình lực lượng vũ trang đang công tác ở biên giới, hải đảo; có an /chị (ruột) đã học ở trường Lương Thế Vinh; con, em (ruột) của các thầy cô trường Lương Thế Vinh. Cập nhật thông tin mang thai hữu ích tại đây.

Trường này sẽ nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 10/5/2015 đến ngày 15/6/2015; công bố kết quả trúng tuyển chính thức, dự bị ngày 25/6/2015 và nhập học từ 1/7/2015.

Phụ huynh khi nộp hồ sơ dự tuyển cần đem theo học bạ photo cùng các giấy tờ ưu tiên bản photo (nếu có).

Trường Marie Curie: Hai cách tuyển vào lớp 6

Trường Marie Curie cho biết năm học 2015 – 2016 sẽ tuyển 300 học sinh lớp 6. Đối tượng là học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, đúng độ tuổi quy định (11 tuổi – sinh năm 2004), sức khỏe bình thường.

Năm nay, trường này có hai cách tuyển sinh vào lớp 6 là tuyển thẳng, xét tuyển.

Theo đó, 4 đối tượng tuyển thẳng là: Học sinh lớp 5 Tiểu học Marie Curie; học sinh đạt giải ba cấp quận trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, Tiếng Viêt, Tiếng Anh lớp 5 (Violympic, Olympic Tiếng Anh, IOE,…);

1Học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh độc lập hoặc chứng chỉ kết thúc các khóa học Tiếng Anh độc lập hoặc chứng chỉ kết thúc các khóa học Tiếng Anh tại các trường Quốc tế (Language Link, Hội đồng Anh,…):

Cuối cùng là học sinh là con liệt sĩ, con thương binh nặng, con bộ đội đang công tác tại Trường Sa, con cán bộ giáo viên công tác tại trường Marie Curie.

Theo tin tuc trong ngay, điểm xét tuyển vào lớp 6 được căn cứ theo kết quả học tập ở tiểu học; điểm khuyến khích; điểm ưu tiên.

Cộng thêm cho học sinh đạt giải ba cấp Quận trở lên trong các kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, thi vẽ,… Chỉ cộng thêm một mức của loại giải cao nhất.

Ngoài ra, học sinh có anh, chị, em ruột đang học trong trường được cộng 5 điểm; có nhà ở KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì được cộng 5 điểm. Trường chỉ cộng thêm một loại ưu tiên.

Khi xét tuyển, nhà trường lấy học sinh có điểm xét tuyển cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm thấp nhất của học sinh trúng tuyển gọi là điểm chuẩn vào lớp 6.

Trường này sẽ nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 6/5 đến ngày 6/6/2015.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."