Trong tình yêu, tiền bạc quan trọng đến đâu
902 views

Theo boi tinh yeu tiền bạc không ngơ ngác đứng ngoài những chuyện tình nhưng cũng không quyền năng đến nỗi leo lên đứng top đầu trong danh sách các yếu tố tiên quyết tình yêu.

Đói bụng thì co tấm lòng

Đói bụng thì co tấm lòng

Mặc dù điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là tình cảm. Theo bao phu nu nhưng nếu không có nổi điều kiện tài chính để duy trì những nhu cầu tối thiểu như bữa ăn, chỗ ở, sự bất hòa giữa các cặp đôi sẽ ngày một lớn dần.

Hiếm ai chịu được cảnh sống bần hàn trong thời gian quá lâu. Một trong hai người sẽ ra đi khi họ cứ ở mãi bên nhau mà không thể làm gì để cải thiện tình hình.

Thiếu tiền làm nản chí

Không gì chán nản hơn việc rỗng túi. Cuộc sống có những lúc dư dả có cả khi túng thiếu là chuyện bình thường. Cập nhật thông tin gia dinh tại đây.  Nhưng nếu khó khăn tài chính kéo dài, mãi không có dấu hiệu khởi sắc, sự chán nản sẽ lên tới đỉnh điểm, chuyện tình cảm ít nhiều ảnh hưởng. Túng thiếu tiền bạc đôi khi làm mất hết cả cảm giác yêu đương.

Chẳng hạn chồng thất nghiệp nhiều năm liền, sống dựa vào đồng lương còm của vợ, đến kế hoạch sinh con cũng không dám nghĩ tới vì sợ thiếu tiền nuôi con. Cặp đôi lâm vào hoàn cảnh đó nếu không đường ai nấy đi thì cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn bởi phải chịu quá nhiều áp lực tài chính.

Giàu có dễ an ủi nỗi cô đơn và những vết thương lòng

Tình yêu không thể mua bằng tiền nhưng khi tình yêu không còn, tiền sẽ giúp kẻ thất tình sẽ dễ vượt qua cơn bão lòng hơn. Lúc cô đơn hay vừa bị phụ bạc, việc ngồi nhà cố nuốt ổ bánh mỳ cứng ngắc và gặm nhấm nỗi buồn thì đau khổ hơn nhiều việc thỏa thuê đi mua sắm và tự chiêu đãi mình những món ăn sang chảnh, tạm thời quên đi vết thương lòng.

Nhưng tiền bạc không là tất cả

Bởi vì không một mối quan hệ chân thành nào được xây dựng trên bệ đỡ tiền bạc nên vật chất dư dả đến đâu mà thiếu đi tình nghĩa, hạnh phúc cũng không thể dài lâu.

Điều kiện tài chính chỉ quan trọng khi nó gây tổn thương quá nhiều đến tình cảm, khiến bạn vì lo lắng, khổ sở chuyện đói nghèo mà không thể yêu thương nổi ai khác. Lúc đó tiền quan trọng bởi tiền đang muốn nhắc nhở bạn hãy chuyên tâm tạo dựng một cuộc sống tài chính độc lập, vững vàng trước khi cho người khác một chỗ đứng an toàn, bền vững trong tim mình.