Trò bịp của “thần y”
724 views

Với mục đích sinh con trai theo ý muốn khách tứ phương tìm đến nhà  ông lang Châu bốc thuốc ngày càng đông. Ông lang 80 tuổi đã tạo việc làm cho hàng chục con cháu trong nhà, với các công việc như ghi đơn, phát thuốc, sao tẩm, chế biến thuốc…

bai thuoc sinh quy tu

Độ chục năm trở về trước, ông lang này cũng nghèo như những gia đình trong xóm và chỉ có rất ít khách đến khám bệnh, bốc thuốc. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, tự dưng khách đến rất đông và ông lang Châu giàu lên nhanh chóng. Khắp mấy tỉnh thành đồn đại ông có khả năng bốc thuốc cho các cặp vợ chồng sinh con theo ý muốn.

Trong khi khách khắp cả nước tìm đến nhà ông lang này bốc thuốc, thì có một chuyện lạ là dân trong làng chả ai bốc thuốc đẻ con trai của ông. Những người nông dân trong xóm không có kiến thức về y khoa, song họ đều khẳng định thuốc của ông là thuốc dỏm, vì ngay bản thân cô con gái ruột của ông cũng đẻ tằng tằng 2… vịt giời, rồi có một người con thì lại đẻ toàn con trai. Nếu ông lang này có bài “thuốc giời” đó thì chắc chắn đám con cháu của ông sẽ đều có nếp có tẻ. Để thử phản ứng của ông lang Châu, tôi nhấc điện thoại gọi vào số máy ghi trên đơn thuốc. Sau hàng chục cuộc gọi mới có người nhấc máy. Người nghe máy không phải là ông lang Châu mà là giọng một người trung tuổi. Tôi trình bày rằng, vợ chồng tôi đã uống thuốc đầy đủ theo hướng dẫn và cũng đã có bầu đến tháng thứ 4. Tuy nhiên, tôi vừa đưa vợ đi siêu âm và bác sĩ khẳng định là con gái. Có lẽ, người nghe điện thoại đã quá quen với những cuộc điện thoại kiểu này nên trả lời rất bình tĩnh, rõ ràng: “Anh phải chờ đến khi vợ đẻ thì mới biết, chứ bây giờ chưa chắc chắn đâu. Máy móc có phải lúc nào cũng chuẩn đâu? Máy siêu âm khẳng định con gái, mà cuối cùng lại đẻ con trai là chuyện bình thường, xảy ra đầy. Anh cứ an tâm chờ vợ đẻ ra đã. Vợ đã mang bầu thì chắc chắn là con trai rồi”.

Vài hôm sau, tôi dùng số điện thoại khác và đóng vai một vị khách ở Hải Dương gọi vào số máy ghi trên đơn thuốc. Tôi nói với giọng bực bội rằng, đã uống thuốc đầy đủ của ông lang Châu và kết cục là vợ tôi sinh… thị mẹt. Và có lẽ, cũng do đã quá quen với những cuộc điện thoại kiểu này, nên người ở đầu dây bên kia cũng trả lời rất bình tĩnh. Anh ta đổ cho tôi là uống thuốc không đúng cách, sinh hoạt không đúng giờ, không đúng ngày, không kiêng bia rượu… Anh ta cũng khuyên tôi năm sau đưa vợ đến bốc thuốc lại, uống thuốc theo đúng hướng dẫn và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thì sẽ được con trai. Thầy thuốc đông y Phạm Văn Thanh (Nhà thuốc gia truyền Hoàng Liên Sơn (166 Hàm Nghi, Kim Tân, TP.Lào Cai), người có nhiều năm nghiên cứu về các loại cây cỏ đặc biệt quý hiếm trong rừng già và khá am hiểu các bài thuốc đặc dị của Trung Hoa cho rằng, từ xưa tới nay, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, chưa từng có bài thuốc nào có tác dụng sinh con theo ý muốn. Trung Hoa là nước có nền y học cổ truyền giỏi nhất thế giới, song họ chưa từng dám lên tiếng bào chế ra loại thuốc này. Việc sinh con trai hay gái, chỉ có thể nói là ý trời, không có bài thuốc nào can thiệp được cả. Nếu ông lang nào bào chế được bài thuốc này, thì ông đó không phải là người nữa, mà là ông trời, làm việc thay tạo hóa rồi.

Theo thầy thuốc Phạm Văn Thanh, kể cả việc ăn uống theo hướng dẫn trong các tài liệu cũng không mang lại nhiều hiệu quả trong việc sinh trai hay gái. Khả năng thành công cao trong việc sinh trai hay gái phụ thuộc vào thời điểm quan hệ, chu ky kinh nguyet của phụ nữ. Nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỷ lệ sinh con trai cao hơn, còn quan hệ vào trước ngày rụng trứng 1-3 ngày thì nhiều khả năng có con gái. Điều này đã được khoa học chứng minh, tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể đảm bảo tỷ lệ tuyệt đối, mà là có khả năng cao hơn mà thôi. Ngoài ra, bất kỳ loại thuốc nào, kể cả đông y, gia truyền, cũng phải được một hội đồng khoa học thẩm định, nghiệm thu. Ngay cả thuốc gia truyền cũng phải được ngành Y tế cấp phép, có tên thuốc, thành phần, hướng dẫn sử dụng, chống chỉ định… Việc ông lang này bán cho người dân cả nước bịch thuốc chẳng có nhãn mác, thành phần, đã thể hiện sự không minh bạch. Việc tác dụng sinh con theo ý muốn của bài thuốc này hoàn toàn là lừa đảo, các cặp vợ chồng cần lưu ý, kẻo tiền mất mà tật mang ảnh hưởng đến hanh phuc gia dinh

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."