Trả vợ nửa tỉ để thoát “án tảo hôn”
818 views

11 năm trước anh chồng trót lấy vợ “trẻ con”, nhưng lại còn “mù” luật, không hiểu thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã hết. Người vợ vin vào điều này để nay vừa theo trai, vừa dọa tống chồng vào tù nếu không chịu “bồi thường” cho mình nửa tỉ. Các bạn doc bao phu nu hôm nay tại đây.

Trả vợ nửa tỉ để thoát “án tảo hôn”

Người vợ là nguyên đơn trong vụ án mặt tươi hơn hớn, nói cười hể hả. Người chồng là bị đơn thì buồn thiu, u uất. Phiên tòa ly hôn diễn ra chỉ chừng mươi phút. Xem thêm bao gia dinh tại đây. Vậy nhưng đằng sau sự chớp nhoáng ấy là câu chuyện dài, một bi kịch.

Vợ theo trai, bỏ ra 15 triệu đồng thuê luật sư soi kẽ hở của chồng. “Thầy dùi” bắt được “thóp” người chồng trước đây chung sống với vợ khi cô ta chưa đủ tuổi lấy chồng. Vợ nghe theo chỉ dẫn của “thầy dùi”, ra “tối hậu thư”, buộc chồng phải “bồi thường” nửa tỉ đồng, nếu không sẽ bị “tống” vào tù dù họ đã có hai con chung.

Người chồng tội nghiệp “mù luật”, đâu có biết cuộc hôn nhân đã 11 năm, hết thời hiệu khởi tố vụ án hình sự, sợ toát mồ hôi chạy vạy khắp nơi, cầm cố luôn cả căn nhà cha mẹ, để kiếm đủ nửa tỉ đồng cho vợ.

Người vợ ngoại tình…  

Sáng sớm một ngày cuối tháng 5/2015, khi cửa phòng xét xử TAND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) còn chưa mở, anh Nguyễn Hoàng Tr. (40 tuổi) đã có mặt. Anh ngồi đơn độc trên dãy ghế ngoài hành lang, thỉnh thoảng lại đưa tay nhìn đồng hồ.

Cách đây 11 năm, người thanh niên 28 tuổi trúng “tiếng sét ái tình”, “hồn xiêu phách lạc” bởi Nguyễn Thị Ph., một cô bé xinh xắn. Dù thân hình phổng phao, nhưng tuổi cô gái còn nhỏ, nên khi con trai xin cưới, cha mẹ Tr. không đồng ý, ngăn cản.  Thấy con mụ mị vì yêu, cứ thuyết phục mãi, không thiết làm ăn gì, nên cha mẹ đành nhắm mắt làm ngơ để đôi trẻ nên duyên vợ chồng.

Đám cưới diễn ra tưng bừng. Đôi trẻ hạnh phúc mỹ mãn vì được ngày đêm cận kề bên nhau.  Về sống với nhau một thời gian, đợi đến lúc Ph. đủ tuổi, cặp đôi mới đến UBND phường làm thủ tục Register kết hôn.  Các bạn sinh con theo ý muốn tại đây, Những năm đầu, cuộc sống hôn nhân trôi qua trong bình yên. Ph. lần lượt sinh cho chồng hai đứa con trai kháu khỉnh, nay đứa lớn 11 tuổi và đứa bé 7 tuổi.

Để bảo bọc cho vợ con có được cuộc sống đầy đủ, người chồng không nề hà, lao ra ngoài mưu sinh.  Tuổi xuân phơi phới, trong khi chồng lại liên tục vắng nhà, chẳng biết từ khi nào, vợ anh có thêm một người đàn ông khác. Kẻ thứ ba, không chỉ trẻ hơn anh nhiều tuổi, mà còn trẻ hơn vợ anh rất nhiều. Người vợ sau đó đâm đơn ly hôn.

“Cái giá của sự tự do” 

Dù hôm nay mới ra tòa, nhưng trước đó người vợ đã ôm gói theo tình nhân.  Dù thỏa thuận mỗi người nuôi một đứa con, nhưng thực tế cả hai con đang sống với bố, vậy mà cô hầu như chẳng mấy khi ghé thăm. “Chẳng biết trong khi vui bên người mới, cô ấy có nhớ đến hai đứa con không? Nhưng bọn trẻ thì cứ nhắc đến mẹ miết. ”, người đàn ông lại thở dài chua chát.

Chuyện vợ chồng không hòa hợp, phải đưa nhau ra tòa ly hôn không còn là chuyện hiếm. Nhưng cao trào đến độ, bị vợ dọa bỏ tù để moi cho được khoản tiền lớn dùng để cùng tình nhân làm vốn “khởi nghiệp” sau ly hôn như trường hợp của anh Tr., thì tương đối hy hữu.  Hậu quả nặng nề để lại cho người đàn ông là một khoảng nợ kếch sù trên vai, mà anh rất ngại khi hé răng.

“Đó là cái giá của sự tự do”, người đàn ông nói giọng chán nản. Anh kể, năm đó Ph. về làm vợ anh khi cô chưa kịp học được một cái nghề. Rồi liên tiếp sinh 2 đứa con, bận bịu chăm con mọn, Ph. lùi về sau làm bà nội trợ. Một tay anh làm lụng nuôi 4 miệng ăn.

May mắn đôi vợ chồng trẻ còn có nhà của cha mẹ để ở nhờ. 11 năm chung sống, tài sản của đôi vợ chồng trẻ chỉ là hai đứa con trai kháu khỉnh, nên ngày ra tòa, chẳng có tài sản gì để chia chác.  Được “thầy dùi” mách nước, Ph. ra điều kiện với chồng, nếu không đưa cô 500 triệu, sẽ kiện tội “giao cấu với trẻ vị thành niên”, mà cô là nạn nhân.

Anh Tr. nghe vợ dọa bỏ tù, thì hoảng hốt lo lắng. 500 triệu không phải là số tiền nhỏ nên anh chạy vạy vay mượn khắp nơi vẫn không đủ. Cuối cùng anh đành mang sổ đỏ căn nhà của cha mẹ đi thế chấp, chung đủ tiền cho cô vợ.  Mẹ anh Tr. kể chuyện con trai, giọng bi đát: “Con trai tui thật thà lắm. Nghe vợ dọa thì hoảng lên. Nên giờ li hôn mới thành ra đổ nợ”.

Bà bảo, hôm con dâu khăn gói ra khỏi nhà, lúc bước đến giường chào câu cuối, bà bảo con dâu nghĩ lại, mọi chuyện coi như chưa từng xảy ra, nhưng cô nhất quyết ra đi.  “Tài sản chung của hai đứa, chỉ có được mỗi chiếc xe, nó cũng nhường luôn cho vợ. Hôm hẹn vợ ra quán để giao xe, con trai tui nhờ vợ chở về nhà một đoạn mà nó không chịu, bảo bắt xe ôm mà về”, bà mẹ thở dài chua xót thay con trai.

Người mẹ cho biết, không hiểu vì sao, ngay sau khi tòa đồng ý ly hôn, bản án còn chưa ráo mực, thì con dâu bà quay về, xin được “nối lại sợi dây vợ chồng”, nhưng con trai bà không đồng ý.  Không biết người phụ nữ đáo để ấy còn âm mưu gì hại đến con bà nữa không:

“Chuyện vợ chồng, chứ đâu phải chuyện trẻ con ngoài đường, muốn đi là đi, muốn ở là ở.”. Người mẹ nói với giọng buồn xo, sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, con trai bà như “chim sợ cành cong”: “Chỉ sợ nó tởn đến già, mà ở vậy không dám tái hôn, không dám yêu ai nữa”.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."