Tôi sững người khi nhìn thấy vợ mới cưới của bạn thân
1154 views
Không kìm được nên đã mỉa mai cậu ấy rằng tôi từng ngủ không biết bao nhiêu lần với vợ mới cưới của cậu ấy rồi, vậy mà cậu ấy vẫn lấy người ta? (thành viên blog tam su )

Năm 21 tuổi, khi đang học năm thứ 3 đại học, tôi quen cô ấy. Cô ấy là nhỏ hơn tôi 2 tuổi, học cùng lớp và cùng phòng ký túc với một cô bé đồng hương của tôi. Quen nhau, rồi yêu nhau,mối tình đầu đó theo tôi suốt những năm tháng tuổi trẻ. Hai đứa lúc đó còn nghèo, những buổi đi chơi chỉ là chở nhau trên xe đạp đi dạo khắp trường.

Xem thêm: Đọc bao phu nu để cập nhật thêm nhiều tin tức mới

Nhưng tình yêu của chúng tôi rất đẹp, một ngày không gặp đã cảm thấy nhớ nhau điên cuồng. Chúng tôi trao cho nhau tất cả, thậm chí còn thường xuyên vụng trộm lén cậu bạn thân cùng phòng của tôi. Cậu bạn đó biết hai đứa tôi yêu nhau, cũng biết chuyện chúng tôi thường xuyên làm khi cậu ta đi vắng. Nhưng cậu ta không tỏ ra có ý kiến gì, thậm chí cuối tuần nào cũng về quê để hai đứa tôi có không gian riêng.

Yêu nhau được 4 năm thì chúng tôi chia tay. Khi đó tôi đã đi làm, công việc khá ổn định cònbạn gái vừa ra trường, đang làm thêm cho một hiệu sách. Công ty tôi có rất nhiều con gái xinh xắn sành điệu. Vì tôi hay đi cùng các cô ấy nên bạn gái ghen. Rồi trong một lần nhìn thấy tôi chở một nữ đồng nghiệp về, bạn gái đã đòi chia tay với tôi. Mặc tôi giải thích như thế nào, cô ấy cũng nhất quyết chia tay.

Lúc đó tôi vẫn yêu cô ấy, vì chia tay mà có một thời gian tôi rất buồn, buồn theo kiểu thất tình thật sự. Tôi thường rủ cậu bạn thân (cũng là người cùng phòng với tôi, người biết rõ chuyện của chúng tôi nhất) đi uống rượu. Lần nào cả hai cũng say khướt, tôi nói còn cậu ấy lắng nghe.

vợ mới cưới
Tôi vẫn rất nhớ cô ấy, người con gái khiếu tôi yêu và nhung nhớ suốt 3 năm qua (Ảnh minh họa)

Sau đó, vì công việc và cuộc sống, chúng tôi ít khi liên lạc với nhau. Chỉ thỉnh thoảng gọi nhau tụ tập thôi. Còn người yêu cũ thì tôi hoàn toàn không biết một thông tin gì. Cứ thế bẵng đi ba năm, tôi nghe nói cậu ấy đã lấy vợ. Tôi biết tin này thông qua một cậu bạn học cùng đại học, cậu bạn này trách tôi đám cưới bạn thân cũng không đến dự. Lúc đó tôi mới biết, cậu ấy cưới nhưng chẳng thèm mời tôi. Tôi rất bực bội nên đã tìm đến tận nhà cậu ấy, mục đích là giả vờ tới chơi để “đá đểu” thằng bạn thân.

Kết quả, khi nhìn thấy vợ mới cưới của bạn thân ra mở cửa cho mình bước vào, tôi đã vô cùng bối rối. Bởi vì đó không phải ai xa lạ mà lại chính là người yêu cũ của mình. Người con gái khiến tôi yêu và nhung nhớ suốt 3 năm qua. 3 năm nay, tôi cũng từng quen 2 người bạn gái nhưng không đi đến đâu. Vì quả thực tôi không tìm được người nào hợp với tôi như bạn gái cũ. Tôi đã từng thử tìm hiểu và hỏi thăm về cô ấy nhưng không ai biết. Đến giờ gặp lại, người đó đã trở thành vợ của cậu bạn thân rồi.

Tôi nở nụ cười méo xệch trong khi cô ấy mỉm cười mời tôi vào nhà. Cậu bạn của tôi bước từ trong phòng ra nhìn thấy tôi thì hơi hốt hoảng. Để tránh khó xử cho cô ấy, chúng tôi kéo nhau đi uống rượu để nói chuyện. Hai đứa cứ im lặng uống như đổ nước vào miệng. Đến khi ngà ngà say rồi, tôi không kìm được miệng nên đã mỉa mai cậu ấy rằng tôi từng ngủ không biết bao nhiêu lần với vợ mới cưới của cậu ấy rồi, vậy mà cậu ấy vẫn lấy người ta? Ngay sau đó, tôi đã bị cậu ấy đánh cho một trận.

vợ mới cưới
Tôi đã nở nụ cười méo xệch khi vợ mới cưới của bạn thân mời tôi vào nhà (Ảnh minh họa)

Thực ra, tôi biết bản thân tôi không cam lòng. Tôi cứ tưởng người con gái ấy vẫn ở đâu đó tránh mặt tôi, chỉ cần tôi tìm được, nói lời xin lỗi và tán tỉnh lại vài câu là cô ấy sẽ quay về với tôi. Nào ngờ, ngoảnh đi ngoảnh lại, cô ấy đã vội lên xe hoa với người khác. Có lẽ tại tôi ngu ngốc nên đã đánh mất cô ấy. Để cậu bạn kia thừa nước đục thả câu.

Từ hôm đánh nhau một trận sưng mặt mày đó xong, tôi và cậu ấy từ mặt nhau. Tôi ghét và căm thù cậu ta đến mức người khác có tên giống cậu ta cũng khiến tôi ghét lây. Ấy vậy mà không hiểu sao cuộc đời như muốn trêu ngươi tôi, trước kia thì tìm mãi không thấy cô ấy. Giờ thì đi đâu tôi cũng gặp đôi vợ chồng đó. Khi thì đụng mặt ở siêu thị điện máy, lúc lại nhìn thấy nhau ở gần Hồ Gươm. Vừa nhìn thấy chúng tôi đã quay ngoắt đi. Nhưng tôi biết, tôi chưa quên được người bạn gái ấy. Tôi có nên xin lỗi cậu bạn và tìm cách đến nhà họ để thỏa nỗi nhớ mong người cũ hay dứt khoát đi thật xa để tránh mặt họ?