Thí sinh giải nhất các môn khối B sẽ được tuyển thằng ĐH Y Hà Nội
881 views

Theo đó, những thí sinh đạt giải nhất môn Sinh, Toán, Hóa sẽ được tuyển thẳng vào ngành Bác sĩ đa khoa tại trường ĐH Y Hà Nội.

thông tin tuyển sinh đh Y Hà Nội

Việc tuyển thẳng thí sinh đạt giải quốc gia môn Toán được nhà trường đề xuất với Bộ GD&ĐT từ nhiều năm trước.

Theo giải thích của đại diện trường Y Hà Nội, những thí sinh giỏi môn Toán sẽ có tư duy thông minh và có thể giỏi các môn còn lại.

Bắt đầu từ năm 2015, trường ĐH Y Hà Nội sẽ tuyển thẳng vào ngành Bác sĩ Đa khoa với những thí sinh đạt giải nhất môn Sinh, Toán, Hóa.

Đối tượng được xét tuyển thẳng vào ĐH Trường ĐH Y Hà Nội theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành. Thí sinh phải có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT đạt từ 7 điểm trở lên.

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân khúc xạ.

Tuy nhiên, số lượng chỉ tiêu tuyển thẳng đảm bảo không vượt quá 10% chỉ tiêu mỗi chuyên ngành. Trường hợp nếu lượng Register tuyển thẳng vượt quá 10% chỉ tiêu, nhà trường sẽ ưu tiên theo thứ tự. Cụ thể, tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp và điểm thi môn Toán tốt nghiệp.

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế và quốc gia đã tốt nghiệp THPT, hiệu trưởng, hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Trường hợp thí sinh là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học cũng được chọn.

Những thí sinh này học dự bị 1 năm. Sau 1 năm học dự bị, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, nếu đạt yêu cầu, thí sinh sẽ được nhập học. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào các ngành: Điều dưỡng (5 chỉ tiêu), Y tế công cộng (5 chỉ tiêu).

Riêng trường hợp những thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa nếu không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng tuyển thẳng sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm 3 môn thi trên.

Cụ thể, với thí sinh đạt giải Nhì được 3 điểm, đạt giải ba được 2 điểm.

Tra cứu kết quả diem thi tot nghiep nam 2015 một cách nhanh nhất tại đây

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."