Theo thống kê Bayern khó lòng lội ngược dòng
824 views
Thống kê lên tiếng: Bayern khó lội ngược dòng!

Bayern vừa để thua với tỷ số ket qua bong da 1-3 trên sân của FC Porto trong trận tứ kết lượt đi Champions League. Kết quả này buộc thầy trò HLV Pep Guardiola phải thắng lại ít nhất 2-0 trên sân nhà ở lượt về nếu không muốn bị loại.

Tuy nhiên, truc tiep bong da với những gì từng diễn ra tại Champions League, cơ hội cho một cuộc lội ngược dòng là rất thấp.

Từ khi thể thức loại trực tiếp áp dụng trên đấu trường danh giá nhất châu Âu, có 178 đội từng thử ngược dòng sau khi bị dẫn 1-3 trên sân đối phương và chỉ có… ba đội đi tiếp.

Bên cạnh đó, Bayern chưa bao giờ ngược dòng thành công trong tình huống tương tự. “Hùm xám” từng thử bốn lần và thua cả bốn.

Lịch sử cũng cho thấy Porto là đội giỏi bảo vệ lợi thế. Đội này từng dẫn trước hai bàn tới 10 lần và chỉ có một lần bị loại chung cuộc (trước Grasshopper vào năm 1980).

Trận lượt về giữa Bayern và Porto sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tại Allianz Arena. Nếu bị loại, HLV Pep Guardiola sẽ có mùa thứ hai liên tiếp thất bại cùng “hùm xám” tại châu Âu.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."