Thất bại trước XSKT Cần Thơ, HLV Đinh Cao Nghĩa từ chức
582 views

Vậy là V-League 2015 lại chứng kiến thêm một HLV nữa giã từ cương vị, sau trận thua XSKT Cần Thơ, HLV Đinh Cao Nghĩa của Than QN đã quyết định rút lui.

Than Quảng Ninh thua trận, HLV Đinh Cao Nghĩa từ chức

Việc HLV này phải từ chức đã mạnh nha từ vòng 14 sau khi Than QN để thua Đồng Tháp. Thế nhưng HLV đã từng có một thời gian dài gắn bó với đội bóng đất mỏ này vẫn quyết ở lại để đưa đội bóng tiến lên. Thế nhưng chiều qua, Than QN lại có thêm một trận thua mất mặt trước đội áp chót trên BXH là XSKT Cần Thơ (xem kq bong da), HLV này đã không thể tiếp tục cương vị.

Theo ket qua bong da lý do mà HLV Đinh Cao Nghĩa đưa ra cho quyết định từ chức của mình không phải do sức ép từ BLĐ Than QN mà vì ông đã cảm thấy quá mệt mỏi với áp lực đang ngày một tăng theo thành tích bết bạt của đội ở giai đoạn lượt về với những trận thua liên tiếp. HLV này cũng thừa nhận ông muốn rút lui để tĩnh dưỡng một thời gian và chăm sóc sức khỏe vốn đang không được tốt của mình.

Lẽ dĩ nhiên người ta đã có thể hiểu một phần nào đó quanh việc ông rút lui. Phía BLĐ Than QN không đưa ra quyết định cho ông thôi việc sau trận thua XSKT Cần Thơ nhưng có thể thấy rất rõ sự thất vọng của họ cũng như mong muốn có một HLV mới để đưa đội bóng trở lại đúng lộ trình như hồi đầu mùa giải. Đó cũng là điều hợp lý bởi mỗi trận thua lúc này đều kéo theo những hệ quả khó lường, đặc biệt là về kinh tế.

Lá đơn đã nộp, BLĐ Than QN đã đồng ý để HLV này rút lui dù chưa ký quyết định cho ông thôi việc. Có thể họ không muốn mất một HLV tâm huyết và hiểu về Than QN như ông Nghĩa nhưng khi mà sức ép tới từ nhiều phía, đặc biệt là từ các CĐV, họ không thể làm ngơ. Nhưng có thể một ngày nào đó, HLV này sẽ quay trở lại băng ghế huấn luyện của đội bóng đất mỏ nếu trong thời gian tới, họ không tìm được người nào đó phù hợp hơn.Tuy nhiên khả năng ấy rõ ràng là không nhiều.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."