Thai nhi tuần 14 phát triển như thế nào
899 views

Meyeucon.vn – Thai nhi 14 tuan tuoi đang bước vào giai đoạn phát triển, đặc điểm khuôn mặt và chồi răng đang dần hình thành. Nhờ vào các cơ và phản xạ đang phát triển, bé có thể di chuyển chân tay và đá liên tục. Và đến trước tuần thứ 14, mắt và tai của bé sẽ di chuyển vào đúng vị trí, bé có thể nheo mắt, cau mày và nhăn mặt.
Cẩm Ninh

>> thai nhi 13 tuan tuoi

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi

Sự phát triển của bé:

Bé yêu của Bạn sẽ có một bộ tóc dầy tuyệt đẹp hay chỉ là vài sợi lưa thưa trên chiếc đầu nhẵn thít? Vào tuần mang thai thứ 14 này, tóc trên đầu của bé, bao gồm cả lông mày, đã bắt đầu phát triển. Lông măng – là những sợi lông nhỏ, mịn phủ đầy thân mình bé để nhằm bảo vệ cho da – cũng phát triển và cứ tiếp tục như thế cho đến ngày sanh nở.

Các cơ quan sinh sản cũng phát triển trong giai đoạn này. Ở bé trai, thấy xuất hiện sự phát triển của tuyến tiền liệt. Và ở bé gái, buồng trứng di chuyển từ bụng đến vị trí khung xương chậu. Thêm nữa, thai nhi cũng bắt đầu sản xuất ra các hormon trong tuần lễ này vì tuyến giáp cũng đã trưởng thành. Thai nhi bây giờ đã cân nặng khoảng 25 gam và dài khoảng 80 đến 113 milimet.

Sự thay đổi trong cơ thể của Bạn:

Bây giờ Bạn đã có thể mừng vì Bạn đã bước qua quý hai của chu kỳ mang thai. Bây giờ, khả năng bị sẩy thai là rất ít, vì thế Bạn có thể thở phào một cách nhẹ nhỏm. Nếu Bạn đã quá tuổi 35 và có rủi ro cao trong thai kỳ, các BS sẽ thảo luận với Bạn về phương pháp chọc dò ối. Chọc dò ối là một xét nghiệm để có thể phát hiện ra những bất thường về nhiễm sắc thể trên thai nhi, chẳng hạn như bệnh Down. Vào giữa tuần thứ 14 và tuần thứ 18, Các BS sẽ dùng một cây kim nhỏ và rỗng chọc vào túi ối và rút ra một ít nước ối để đem đi phân tích. Phương pháp chọc dò ối có thể gây sẩy thai với tỷ lệ thấp vào khoảng 0.5 %, vì vậy Bạn hãy cho BS biết những mối quan tâm, lo lắng của Bạn về khả năng xảy ra rủi ro cũng như những lợi ích có được khi áp dụng phương pháp này.

Nguồn: me va be

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."