Sống thử bạn trai lộ rõ bản chất
666 views

Tôi và anh yêu nhau được bốn năm, là mối tình đầu từ thời sinh viên. Rất lãng mạn với tình yêu trong sáng nào là đi chùa cầu duyên, rồi xem boi tinh duyen, xem tuoi, cúng sao giải hạn, …. Tất cả những việc để 2 đứa có thể đến được với nhau. Mới đây tôi ra trường, chúng tôi chuyển tới ở cùng nhau được gần một tháng. Tôi hoàn toàn ý thức được cái hại của sống thử nên chủ động để không bị hậu quả gì. Anh nói yêu tôi, xác định tiến tới hôn nhân, bố mẹ hai bên đều ủng hộ nhưng anh bảo chưa có điều kiện nên chưa muốn cưới.

Đau đớn vì tình yêu

Tôi yêu anh chân thành, chưa bao giờ có tình cảm với người khác, vậy mà gần đây lại phát hiện anh có qua lại với một cô khác rất lâu, khoảng một năm rồi. Vài lần tôi đọc được tin nhắn nhưng anh giải thích chỉ là bạn, thậm chí anh còn nhắn tin nhầm cho tôi khi gửi tin cho cô gái đó. Quá tin tưởng anh nên tôi nghĩ họ chỉ là bạn thật sự, tới khi bạn bè nói tôi cũng chưa tin, gặp người con gái đó rồi tôi mới tin được.

Tôi tiếp tục bỏ qua lần nữa chỉ vì yêu anh, chúng tôi lại yêu nhau và giờ sống chung. Sống cùng anh tôi cảm thấy không thoải mái, anh khó tính hay xét nét những điều nhỏ nhặt, tôi giặt quần áo mà không ngâm xả vải kỹ càng, thơm tho là anh cáu gắt. Tôi lỡ bỏ quên quần áo chưa gấp trên giường anh lại la lối. Anh hay chửi thề, ghen tuông với bạn tôi dù chỉ nhắn tin ở mức bình thường, không cho tôi quan hệ bạn bè, nam là cấm, nữ tùy người. Anh trở nên độc đoán và tìm bất cứ lý do gì để gây chuyện cãi lộn với tôi. Nhiều lần tôi lên báo tìm mục tam su gia dinh để đọc và suy ngẫm về chuyện đời, chuyện người. Để tâm sự và tìm lời khuyên của người  khác cho bản thân để mong thoát khỏi tình cảnh trớ trêu này. Sao con người lại có thể thai đổi một cách nhanh chóng như vậy chứ.

Tình yêu tan vỡ

Tôi hoàn toàn mất hết các mối quan hệ bên ngoài vì anh kiểm soát, muốn tôi làm theo đúng ý anh, không tôn trọng ý kiến của tôi, cái gọi là chiều chuộng yêu thương như khi mới yêu không có. Hai năm rồi tất cả ngày lễ, sinh nhật tôi đều không có quà, thậm chí anh không bao giờ nhớ.

Trong công việc anh thụ động, ì ạch, lười biếng, vừa bị công ty cho nghỉ việc vì không hoàn thành sản lượng, không chủ động tìm kiếm công việc mới, chỉ nhờ người xin cho vào làm một công ty nhỏ, kinh tế anh vẫn phụ thuộc gia đình. Khi tôi ngồi viết những dòng này là lúc anh đang say sưa với cuộc nhậu, hả hê cùng đám bạn bè và tôi cũng không biết là anh có đang tán tỉnh cô gái nào nữa không. Tôi giật mình khi ngồi đây tưởng tượng ra viễn cảnh hôn nhân và hanh phuc gia dinh sau này của bản thân. Liệu tôi sẽ tìm thấy hạnh phúc gì khi ở bên con người đó. Nếu đến với anh, rồi sinh con nữa sẽ thật kinh khủng.

Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, hoàn toàn mất lòng tin, muốn chia tay và chẳng còn tình yêu nào với anh tồn tại khi chứng kiến bản chất của anh.