Sốc: Vàng có thể chữa trị bệnh ung thư?
838 views

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho rằng những mảnh nhỏ vàng có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư giúp cơ thể song khoe hơn.

Các nhà khoa học tại Đại học Edinburgh vừa hoàn thành một nghiên cứu cho thấy kim loại quý – vàng có thể làm tăng hiệu quả của thuốc trong việc điều trị các tế bào ung thư phổi.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng các mảnh vàng có kích thước siêu nhỏ, gọi là các hạt nano vàng, đưa vào cơ thể ngựa vằn bằng một thiết bị do chính họ nghiên cứu và chế tạo. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra các tính chất của kim loại cho phép những khả năng xúc tác được tiếp cận trong các sinh vật sống mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào.

Thiết bị chứa nano vàng đã được chứng minh là có hiệu quả sau khi được cấy vào não của ngựa vằn này cho thấy nó có thể được sử dụng trên cơ thể động vật sống.

Tiến sĩ Asier Unciti-Broceta thành viên nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi đã khám phá những tính chất mới của vàng mà trước đó chưa được biết đến, cho thấy kim loại này có thể được sử dụng để giải phóng các thuốc bên trong các khối u một cách an toàn.

Chúng tôi hy vọng rằng một thiết bị tương tự ở người có thể được cấy ghép bởi bác sĩ phẫu thuật để kích hoạt hóa trị liệu trực tiếp trong khối u và giảm các tác hại có hại cho sức khoẻ nội tạng “.