Schweinsteiger về MU
773 views

Đã có rất nhiều tranh luận về việc MU mua Bastian Schweinsteiger. Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến tại đây.

Schweinsteiger đang bị hoài nghi về khả năng hòa nhập ở Premier League. Ảnh: Internet.
Schweinsteiger đang bị hoài nghi về khả năng hòa nhập ở Premier League. Ảnh: Internet.

Với nhiều người, mối lương duyên MU – Schweinsteiger là mối lương duyên muộn màng. Xem thêm kết quả bóng đá hôm nay. Anh đến với MU khi đã bước sang tuổi “băm”. Nhưng HLV Louis Van Gaal cũng có cái lý của mình khi đưa người học trò cũ của mình về sân Old Trafford.MU mua Schweinsteiger. Đó là một thương vụ mạo hiểm. Ngoài yếu tố tuổi tác khiến Schweinsteiger đang bị hoài nghi về khả năng hòa nhập ở Premier League, tuyển thủ người Đức còn có tiền sử chấn thương liên miên.

Trong 108 trận của Bayern dưới thời Pep Guardiola, Schweinsteiger chỉ chơi có 64 trận, còn lại anh ngồi ngoài, chủ yếu do chấn thương.

Schweinsteiger là một nhà vô địch thế giới, một kỷ lục gia ở Bundesliga. Một cầu thủ đã “no nê” những danh hiệu như vậy liệu có còn động lực để cống hiến?

Song, HLV Van Gaal là người đưa Schweinsteiger về với MU. Và không ai hiểu rõ cầu thủ này bằng chiến lược gia người Hà Lan. Xem thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay tại đây. Chính ông là người đã đưa Schweinsteiger từ vị trí tiền vệ cánh thuần túy chuyển vào đá tiền vệ trung tâm. Và kết quả, cầu thủ này nhanh chóng vươn lên tầm thế giới.

Schweinsteiger về với MU, chắc chắn HLV Van Gaal đã có những kế hoạch riêng cho người học trò cũ. Ngoài ra, Schweinsteiger hiện giờ là thủ quân của ĐT Đức. Ở Bayern, Schweinsteiger hầu như phải chấp nhận dự bị cho Xabi Alonso.

Ra đi để tìm thử thách mới nhằm duy trì động lực và phong độ cho mục tiêu EURO sắp tới cùng ĐT Đức. Đó là cơ sở để MU hy vọng vào một Schweinsteiger bùng nổ mùa giải tới.

Đúng là Schweinsteiger đã bước vào tuổi “băm”, lại có tiền sử chấn thương, chưa biết về khả năng hòa nhập của anh tại Premier League thế nào. Song trong thế giới bóng đá hiện tại, chẳng có thương vụ nào là chắc chắn thành công.

Trẻ, khỏe, thậm chí đẳng cấp đã được khẳng định cũng chưa có gì đảm bảo cầu thủ đó sẽ thành công khi chuyển tới một môi trường mới.

Và ngược lại, dù đã lớn tuổi, nhưng vai trò của cầu thủ đó vẫn còn rất quan trọng nếu họ được sử dụng hợp lý như trường hợp của Michael Carrick, người đồng đội của Schweinsteiger tại MU sắp tới.

Vụ đầu tư nào cũng có rủi ro, nhưng thương vụ Schweinsteiger là một sự mạo hiểm cần thiết, và nhất là khi trên băng ghế chỉ đạo của MU là HLV Louis Van Gaal, người đã quá hiểu Schweinsteiger.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."