Salah liệu có cơ hội tranh chấp bóng vàng?
623 views

Một cú bấm bóng nhẹ nhàng nhưng đẳng cấp, Salah trở thành cầu thủ đầu tiên ở Premier League, trực tiếp ghi dấu giày vào 50 bàn thắng tổng cộng trên mọi đấu trường mùa này.

tonghop24h.com cho hay, bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 cho Liverpool đêm qua không chỉ giúp The Kop thở phào nhẹ nhõm và đặt gần như một chân còn lại vào vòng bán kết Champions League, bàn thắng đó còn đánh dấu phong độ và tầm ảnh hưởng khủng khiếp cái tên: Mohamed Salah.

Salah trở thành cầu thủ đầu tiên ở Premier League, trực tiếp ghi dấu giày vào 50 bàn thắng tổng cộng trên mọi đấu trường mùa này.

Một cú bấm bóng nhẹ nhàng nhưng cho thấy đẳng cấp. Salah trở thành cầu thủ đầu tiên ở Premier League, trực tiếp ghi dấu giày vào 50 bàn thắng tổng cộng trên mọi đấu trường mùa này. Những gì Salah làm được cho tới lúc này trong màu áo Liverpool thật sự là kỳ diệu.

39 bàn thắng, 11 kiến tạo. Con số phải nói là hàng đầu trong top 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu mùa này. Tính trong khuôn khổ ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, Salah chỉ kém Messi, cầu thủ sở hữu thành tích khủng khiếp nhất khi trực tiếp ghi dấu giày vào 56 bàn thắng tổng cộng.

Nhưng có hề gì, Mohamed Salah đã vượt qua hàng loạt kỷ lục của Luis Suarez và Fernando Torres tại Liverpool. 39 bàn thắng sau các trận đấu đã qua của mùa giải, ngôi sao người Ai Cập chắc chắn đã trở thành cầu thủ… một mùa vĩ đại nhất lịch sử Liverpool, mà thậm chí không cần những danh hiệu.

Ngôi sao người Ai Cập chắc chắn đã trở thành cầu thủ… một mùa vĩ đại nhất lịch sử Liverpool

Messi thì đã bị loại, Salah trở thành lá cờ đầu cho Liverpool ở bán kết Champions League. Và ngộ nhỡ, Liverpool vô địch Champions League thì sao?

Salah có 29 bàn ở Premier League, 8 bàn tính từ vòng bảng Champions League. Những con số đủ để cạnh tranh sòng phẳng với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo về mặt thống kê, và tại sao, không thể là danh hiệu Quả bóng vàng?

Torres từng là cầu thủ có nhiều bàn nhất – 33 bàn cho Liverpool trong một mùa kể từ kỷ nguyên Premier League. Nhưng rõ ràng Salah đã thiết lập kỷ lục mới, hay thậm chí là tiêu chuẩn mới ở Anfield. Ngay trong mùa giải đầu tiên, không phải là trung phong thực thụ, và nên nhớ bây giờ chỉ mới là tháng 4.

Salah có những con số đủ để cạnh tranh sòng phẳng với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo về mặt thống kê cho danh hiệu Quả bóng vàng?

Cột mốc khác mà Salah hướng tới là kỷ lục tổng cộng 42 bàn mà một cầu thủ không phải tiền đạo thực thụ từng có tại Anh. Đó là Cristiano Ronaldo của 42 bàn mùa giải 2007/08. Anh chỉ còn kém 3 bàn, và vẫn còn ít nhất 8 trận đấu nữa (6 ở Premier League, ít nhất 2 ở Champions League) để làm được điều đó.

Đã từ rất lâu rồi người ta mới lại thấy một cầu thủ châu Phi, một cầu thủ Hồi giáo chơi hay đến như vậy, và những người Ai Cập đang mơ về một Quả bóng vàng cho Salah.

Xem thêm: Lich world cup 2018 chính xác, nhanh chóng.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."