Quan hệ tình dục ngày cuối kinh nguyệt có an toàn không
877 views

quan he tinh duc vào ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt, ngày đó được coi là khá an toàn cho việc tránh thai.

Nhưng trên thực tế thì không có ngày tránh thai nào là an toàn, đã có rất nhiều cặp vợ chồng kế hoặch nhưng chuyện tránh thai ngoài ý muốn là không thể nào không xảy ra khi bạn không dùng bất cứ một biện pháp quan hệ an toàn nào.

yeu-ky-kinh-nguyet

Câu hỏi:

  “Chúng em quan hệ không bảo vệ vào ngày cuối kinh nguyệt, như vậy có thai hay không? Xin chào chuyên mục Tư vấn tam su chuyện phòng the! Em có một vấn đề rất lo lắng, không biết hỏi ai, mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em và bạn trai có quan hệ tình dục vào ngày cuối của kì kinh nguyệt. Lúc đó, em vẫn còn ra máu nhạt. Em không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Bạn trai em xuất tinh ngoài. Em quan hệ cách đây 2 ngày rồi. Giờ em cảm thấy lo lắng lắm. Không biết em có thai ngoài ý muốn hay không? Giờ em uống thuốc tránh thai có còn tác dụng nữa hay không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái).”

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau: Em và bạn trai quan hệ ngày có kinh nguyệt, ngày đó được coi là tương đối an toàn trong việc tránh thai. Tuy nhiên, trên thực tế không có ngày tránh thai nào là an toàn cả. Chỉ có một biện pháp tránh thai an toàn duy nhất là sử dụng bao cao su mà thôi. Mặc dù khả năng mang thai không hề nhiều nhưng theo lí thuyết vẫn có thể xảy ra.

Bạn trai em xuất tinh ngoài, tuy nhiên xuất tinh ngoài không phải là một cách tránh thai an toàn vì trong lúc quan hệ nam giới có thể tiết ra chất nhờn (dù chưa xuất tinh) và gây có thai ở bạn gái. Ở trường hợp của các em, có hai yếu tố đều làm giảm khả năng mang thai là quan hệ ngày có kinh và xuất tinh ngoài. Do đó, tỉ lệ mang thai khá thấp. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể xảy ra.

Nếu như tính thời gian quan hệ còn nằm trong phạm vi cho phép của thuốc tránh thai khẩn cấp, em nên mua thuốc để uống, ngăn ngừa tình huống xấu xảy ra. Em nên nhớ rằng không nên quan hệ tình dục “mạo hiểm” như vậy. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe sinh sản sau này của em. Vì thế, hãy bảo vệ mình bằng việc sử dụng bao cao sau khi quan hệ.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm: 

Tổng hợp nhung cau noi hay ve tinh ban ý nghĩa