Nóng: Sepp Blatter từ chức
874 views

Chưa đầy ba ngày sau khi tái đắc cử lần thứ 5 liên tiếp, Sepp Blatter đã bất ngờ tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA.

Blatter rời bỏ chiếc ghế quyền lực. Ảnh internet.
Blatter rời bỏ chiếc ghế quyền lực. Ảnh internet.

Sau khi FIFA tổ chức cuộc họp bất thường ngày hôm nay, chủ tịch Sepp Baltter đã đi đến quyến định rời bỏ chiếc ghế quyền lực sau 5 nhiệm kỳ liên tiếp.

Trước đó ba ngày, Sepp Baltter tái đắc cử vị trí Chủ tịch FIFA trong sự phản đối quyết liệt của dư luận và cả cơ quan UEFA.

Blatter vừa qua tự tin khẳng định sẽ làm trong sạch bộ máy FIFA và lấy lại danh tiếng cho tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới. Tuy vậy, việc các scandal tham nhũng của FIFA tiếp tục bị phơi bày khiến Blatter phải suy nghĩ lại.

“Tôi đã cân nhắc rất kỹ về nhiệm kỳ của mình cũng như cả quãng đời đã dành hết 40 năm sức lực cho FIFA. Tôi yêu FIFA hơn bất cứ thứ gì trên đời và chỉ muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho tổ chức này.”

“Tôi quyết định đứng ra ứng cử một lần nữa vì nghĩ rằng đó là lựa chọn tốt cho bóng đá. Tuy nhiên, mọi người lại không hoàn toàn ủng hộ tôi. Đó là lý do vì sao tôi quyết định đi đến cuộc họp bất thường này.”

“Tôi sẽ tổ chức một hội nghị để tìm ra người thay thế tôi cho vị trí chủ tịch. Tôi sẽ không nắm quyền nữa. Giờ đây, tôi sẽ không còn bị ràng buộc. Nhiều năm qua, chúng ta kêu gọi cải cách nhưng ít khi có sự hiệu quả.”

“Tôi luôn tận tâm, cật lực để thay đổi bóng đá nhưng những nỗ lực đó đều bị phản đối.”

Sepp Blatter lần đầu tiên trúng cử chiếc ghế Chủ tịch FIFA vào năm 1998 và ông giữ nó suốt từ thời điểm đó đến nay.

=>> Xem bang xep hang bong da tại đây.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."