Những vất vả khi vợ phải làm “chồng”
785 views

Tôi mang thai nhưng vẫn phải bươn trải kiếm tiền nuôi gia đình.  Xem thêm tam su gia dinh tại đây. Chồng tôi dù 38 tuổi, nhưng không có lập trường, bản lĩnh, và luôn nghe lời bố mẹ nên một mình tôi phải cáng đáng mọi thứ.

iblog.vn

Mình 28 tuổi đã lập gia đình được ba năm và có một cô công chúa được hai tuổi. Cập nhật thông tin cung thiên bình tại đây. Mình quen biết ông xã qua một người chị ruột của anh giới thiệu lúc mình là sinh viên năm cuối. Sau một thời gian tìm hiểu và tới tuổi lấy chồng nên mình chọn anh, lúc cưới xong mình phải theo anh vào thành phố sinh sống.

Với một người con gái chưa từng đặt chân vào nơi này bao giờ đối với mình thật lạ lẫm nhưng rồi mình cũng tự thân tìm việc và tự tìm đường đi khi không có sự chỉ bảo dìu dắt của anh. Mình làm trong một công ty tư nhân với mức lương trung bình tại Sài Gòn nhưng chồng luôn chê mình nghèo, không có năng lực kiếm lương cao… Nhiều lúc tủi thân mình chỉ muốn khóc. Sau đó, do lòng tự trọng cao nên mình đã luôn phấn đấu làm việc để vượt qua số phận.

Sau một năm đi làm, mình mang bầu nên không thể tiếp tục làm việc ở công ty cũ bởi áp lực công việc quá nhiều, mình sợ ảnh hưởng tới em bé nên đã mở công ty riêng bằng số tiền tích lũy được cộng với một chút tiền bố mẹ đẻ cho. Mình tự tạo ra con đường đi riêng cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên đến tháng cuối cùng sắp sinh, mình để cho chồng làm, nhưng anh không có năng lực nên mình tạm ngưng công ty.

Gia đình anh không cho mình về nhà mẹ đẻ để sinh mà phải ở nhà anh vì nhà có mỗi anh con trai nên họ quý cháu. Theo nguồn tin nong trong ngay, những ngày cuối thai kỳ mình ở nhà anh và bố mẹ chồng bảo mình lanh chanh này nọ và nói những câu xúc phạm nên mình nóng giận và sinh em bé sớm. Những ngày nằm tại bệnh viện, một trong những người chị chồng đã lớn tiếng xúc phạm mình chỉ vì mâu thuẫn nhỏ với em trai chị ấy (là chồng mình). Khi đó mình tối sầm đầu óc, tưởng như chết rồi nhưng một phút suy nghĩ mình đã cố gắng và đã vượt qua được mọi chuyện.

Sau 6 tháng sinh, mình đã cho công ty hoạt động lại bình thường. Công việc của mình có phát đạt hơn nhưng rất khổ cực, vì tự tay mình phải làm tất cả mặc dù có chồng về phụ giúp nhưng anh không làm được gì cả. Thân con gái mình phải gánh vác kinh tế thay chồng rồi còn bị áp lực từ gia đình chồng. Bởi anh rất nghe lời gia đình. Dù đã 38 tuổi nhưng anh không có bản lĩnh lập trường của một người chồng, người đàn ông trong gia đình.

Nhiều khi mình rất chán nản, bế tắc trong cuộc hôn nhân này. Nhiều lúc mình muốn bỏ chồng, nhưng không muốn con cái phải xa bố hoặc mẹ. Mình không biết phải làm sao? Mình có nên tiếp tục hay dừng lại. Mình đang cần lời khuyên từ các bạn, mong các bạn giúp đỡ.