Những thủ thuật cho người muốn mang thai
936 views
Bạn đang có kế hoạch mang thai và muốn nó đến càng sớm càng tốt, hãy thử ứng dụng một số “thủ thuật” sau. Có thể nó sẽ giúp ích được bạn.

1. Gặp bác sĩ

Một khi vợ chồng bạn đã quyết tâm có em bé thì hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra. Có rất nhiều điều bạn cần phải học cũng như biết về thai kỳ. Gặp bác sĩ là ý tưởng hay để lấp đầy sự thiếu hiểu biết của bạn.Hãy hỏi bác sĩ về các loại vitamin trước sinh, đặc biệt là vitamin chứa axit folic – một loại sẽ làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề nào về y tế, chúng cần phải được kiểm soát trước khi bạn mang thai.

 

  Đôi khi một số “thủ thuật” nhỏ có thể giúp bạn mang thai nhanh hơn.
Ảnh: Thinkstockphotos/ Getty images.

2. “Canh” rụng trứng

Mỗi phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Hãy làm quen với chu kỳ kinh nguyệt của mình và nhớ rằng thời điểm tốt nhất để mang thai là khi rụng trứng. Triệu chứng khi rụng trứng là lúc có các thay đổi về chất nhầy cổ tử cung.

Vào ngày không có khả năng thụ thai, chất nhầy này nhẹ và dính. Nhưng khi đến lúc dễ thụ thai, bạn sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều, trong và kéo dính dần như lòng trắng trắng. Bạn sẽ dễ thụ thai nhất vào ngày cuối cùng thấy dịch âm đạo giống như lòng trắng trứng.Ngoài ra bạn cũng có thể thử một số cách khác là test trứng rụng và theo dõi thân nhiệt để “canh” ngày.

3. Hãy thử các vị trí

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào ủng hộ cho ý kiến vị trí này tốt hơn vị trí kia để mag thai. Đó chỉ là kinh nghiệm truyền miệng của nhiều người. Tuy nhiên vị trí quan hệ truyền thống được nhiều người ưa chuộng, còn tư thế đứng hoặc ngồi gây khó khăn cho tinh trùng đi ngược dòng. Sau khi quan hệ hãy nằm trên giường từ 15 đến 20 phút và tránh đi vào nhà tắm vội.

Hơn nữa khi muốn có con, vợ chồng bạn có thể sex mọi lúc. Đôi khi điều này dẫn đến số lượng tinh trùng bị cạn kiệt. Nên để cho người đàn ông của bạn nghỉ ngơi. Tránh cho anh ấy mặc quần bó sát và dành ít thời gian ở bể sục.

4. Đánh bại căng thẳng

Stress là một trong những vấn đề lớn nhất ngăn chặn bạn mang thai. Bên cạnh việc nó phá hoại rụng trứng thì đây còn là nguyên nguyên nhân gây rối loạn chức năng tình dục và lo lắng ở nam giới. Hãy làm một cái gì đó để thư giãn như ngồi thiền, tập thở đều, nghe nhạc êm dịu…

Hãy chắc rằng bạn tập thể dục vừa phải vì tập quá nhiều sẽ gây ra vấn đề trong quá trình rụng trứng. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ 30 phút 3 lần một tuần. Cũng nên xem những gì bạn ăn. Nếu bạn đang thừa cân thì tốt nhất nên giảm vài kg trước khi cố gắng có con.

=>> Chuyên mục cách làm bánh tráng trộncách làm giá đỗ tại đây.