Nguyên tắc cần nhớ trong tình yêu
933 views

Hanh phuc gia dinh bền vững không chỉ dựa trên nền tảng tình yêu, có điều kiện kinh tế tốt, con cái ngoan ngoãn mà điểm mấu chốt nằm trong chính cách suy nghĩ và chèo lái của mỗi người. Nếu không đạt được điều này thì những yếu tố bên ngoài như đã nói đều không có lý do và tác dụng. Gia đình yên ấm, hạnh phúc là mong muốn không chỉ của riêng ai. Tuy nhiên, để giữ cho tổ ấm luôn bền vững và rực lửa thì không hề đơn giản nếu một trong hai vợ chồng không biết cách chăm sóc và gìn giữ. Dưới đây là bí quyết giữ hạnh phúc gia đình mà rất có thể bạn không thể bỏ qua.

giữ gìn hạnh phúc gia đình

  1. Cùng nhau phấn đấu

Để có được hạnh phúc gia đình, sự cố gắng của riêng người vợ hay người chồng thôi là chưa đủ. Nó phải dựa trên sự đồng thuận “tát bể đông cũng cạn” của cả hai vợ chồng. Cùng nhau phần đấu ở đây có nghĩa là cùng đặt ra mục tiêu chung và cùng nhau phấn đấu sẽ làm cho quan hệ vợ chồng trở nên gắn bó hơn và khăng khít hơn. Ví dụ cùng nhau làm giàu, cùng nhau tiết kiệm, cung tam su gia dinh… Đặc biệt, trong chuyện giáo dục con cái, cha mẹ là những người mẫu mực trong mắt con trẻ. Chính vì thế mà mọi hành động của cha mẹ đều được chúng thu vào tầm mắt và học tập. Nếu hai vợ chồng có chung mục tiêu chăm sóc và giáo dục con cái một cách khoa học thì đứa trẻ lớn lên sẽ có điều kiện, nền tảng phát triển tốt.

  1. Cùng làm việc nhà:

Chia sẻ việc nhà là tuyệt chiêu giữ gìn hạnh phúc gia đình

Đó là sự chia sẻ không thể thiếu trong hôn nhân. Đặc biệt với người vợ, khi được chồng phụ việc nhà, họ sẽ cảm thấy được yêu thương và quan tâm hơn.

  1. Tôn trọng lẫn nhau

Trong tất cả mọi việc đều phải bình đẳng, bàn bạc thảo luận, tuyệt đối không được một mình tự giải quyết. Không được xem thường ngành nghề, gia đình của nửa kia, không làm mất thể diện của nhau trước mặt người khác. Vợ chồng mà bỏ qua chuyện này, đó chính là mầm mống của tai họa.

  1. Nguyên tắc “3 không” khi giận nhau

– Khi giận nhau, cãi nhau không bao giờ được gọi nhau là “mày tao mi tớ” mà vẫn phải xưng là anh – em.

– Không được lôi dòng họ, bà con của nhau ra chửi.

– Không được bỏ nhà đi quá 3 giờ và tuyệt đối không bỏ nhà đi qua đêm.

  1. Thấu hiểu đồng cảm

Vợ chồng không chỉ là người yêu mà còn là những người bạn. Bạn nên nhớ rằng, những người bạn tri kỷ sẽ luôn là những người thân thiết mà không ai từ bỏ được người kia. Ở đó, họ có sự chia sẻ, thấu hiểu mà không có bất cứ mối quan hệ nào sánh kịp. Do đó, hạnh phúc gia đình cần thiết dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm như những người bạn.