Nếu yêu em , anh sẽ không nghi ngờ
692 views

Tình yêu song song cùng với sự nghi ngờ thì em sẵn sàng vứt bỏ tình yêu ấy.

Có thể khi anh nghe em nói lời chia tay, anh sẽ nghĩ rằng em sợ anh phát hiện ra “một sự thật” nào đó mà em cố tình che giấu. Cái “sự thật” mà anh nghi ngờ bấy lâu nay. Anh hãy cứ tin điều đó nếu nó làm cho anh cảm thấy nhẹ lòng hơn khi mất em. Dù sao với em mọi thứ về anh, về tình yêu này cũng không còn quan trọng nữa. Em đã chấp nhận xếp nó vào quá khứ có nghĩa là em không còn bận tâm anh nghĩ gì về em, sự tình yêu và sự trong trắng của em.

Đêm hôm ấy anh đã nghĩ những gì? Lời nói của anh có thể bao biện cho sự nghi ngờ nhưng ánh mắt ngập ngụa sự thất vọng của anh thì không giấu nổi điều đó. Câu hỏi của anh như xoáy vào tim em những nhát dao oan nghiệt: “Anh có phải người đàn ông duy nhất ở bên em qua đêm hay không?” . Em đã sừng sờ đôi chút khi nghe anh hỏi những lời đó. Em không nghĩ rằng anh lại thẳng thắn đến mức như vậy. Em biết anh đang nghĩ điều gì trong đầu và em cũng biết dù em có giải thích như thế nào thì nó vẫn là một vết gợn trong lòng anh.

Em biết mình đã sai khi em đồng ý qua đêm bên anh. Nó chắc hắn sẽ làm anh nghĩ rằng đó là việc em thường làm với một ai đó trước anh. Làm sao em trách anh được khi mà anh nghi ngờ như vậy. Điều đó có thể xảy ra lắm chứ, nhất là với cái xã hội mà trinh tiết dần trở thành món quà mà người ta có thể tặng cho bất cứ ai vào bất cứ lúc nào ngay cả khi nó không phải vì yêu đi chăng nữa. Nếu phải trách, em chỉ biết trách chính mình đã yêu thương anh quá nhiều để rồi liều lĩnh gật đầu khi anh gạ em ở lại nhà anh vì đêm hôm ấy trời mưa. Em đã nghĩ đơn giản quá, đơn giản như cái gật đầu chấp nhận của em. Em không hề biết rằng, đàn ông, mà cụ thể là anh có thể hoan hỉ khi đêm đó ở bên người mình yêu thương nhưng sáng hôm sau, khi người con gái đó bước ra khỏi cánh cửa phòng, họ sẽ đặt một dấu hỏi nghi ngờ.

Nếu yêu em, anh sẽ thôi nghi ngờ - 1

Em không trách anh đã không tin em, em chỉ trách tình yêu chưa đủ sâu đậm để bao dung và chấp nhận mọi thứ thuộc về nhau. Em tin rằng nếu yêu chân thành, anh sẽ không bao giờ nghi ngờ như thế… (Ảnh minh họa)

Nghe anh hỏi câu đó em đã biết mình sai lầm. Em sai lầm vì tin rằng anh tin em, tin vào tình yêu của em. Anh không có lỗi trong chuyện này, nếu có lỗi thì có lẽ là lỗi tại tình yêu còn chưa đủ tạo ra lòng tin trong anh. Em đã không khiến anh tin em tuyệt đối. Em vẫn còn tạo ra sự hoài nghi nơi anh dù 3 năm qua em gắn bó với anh như hình với bóng. Mọi người có thể nói anh là người đàn ông gia trưởng, võ đoán, còn em, em chỉ có thể nói rằng, tình yêu của anh không lớn như em nghĩ.

Em quyết định nói lời chia tay sau khi những ngờ vực của anh không còn che giấu được nữa. Anh có lẽ đã tin rằng sự nghi ngờ của anh là có thật. Vì có thật nên em mới lặng lẽ rút lui để giữ chút thể diện cuối cùng cho mình. Em không muốn tìm anh để giải thích vì em biết khi lòng người đã không tin nhau thì lời giải thích chỉ làm cho họ thấy rằng mình đang cố bao biện. Họ sẽ tin nhưng là một niềm tin giả dối, là họ tự dối mình để tin chứ lòng không toàn vẹn. Em không muốn dùng lời để giải thích cho anh thêm nữa. Em chấp nhận buông tay vì em biết anh đã nghi ngờ em. Mà tình yêu song song cùng với sự nghi ngờ thì em sẵn sàng vứt bỏ tình yêu ấy.

 Nếu yêu em, anh sẽ thôi nghi ngờ - 2

Em chấp nhận buông tay vì em biết anh đã nghi ngờ em. Mà tình yêu song song cùng với sự nghi ngờ thì em sẵn sàng vứt bỏ tình yêu ấy.

Anh sẽ không bao giờ hiểu được vì sao em chia tay. Anh sẽ tin rằng em có điều gì đó khuất tất và anh sẽ quên nhanh đi người con gái có nhiều “bí mật” như em. Điều ấy sẽ tốt hơn cho cả anh và em. Bởi nếu em giải thích chắc gì anh đã tin.Mà khi anh không tin có nghĩa là danh dự và lòng tự trọng của em càng bị tổn thương hơn nữa. Còn nếu anh cố tin em, lòng anh cũng sẽ bị dằn vặt cả đời vì không chắc chắn điều em nói có là thật hay không.

Em lựa chọn việc ra đi vào thời điểm này không phải là chạy trốn anh mà vì em biết tình yêu này không thể bền lâu. Tình yêu nếu không có lòng tin đi kèm thì sớm hay muộn nó cũng sẽ làm cho cả hai đau khổ bằng sự ngờ vực lẫn nhau. Em không muốn mình rơi vào hoàn cảnh đó. Em không trách anh đã không tin em, em chỉ trách tình yêu chưa đủ sâu đậm để bao dung và chấp nhận mọi thứ thuộc về nhau. Em tin rằng nếu yêu chân thành, anh sẽ không bao giờ nghi ngờ như thế…

Đọc và cập nhật các bài viết mới nhất về tâm sự tình yêu trên bao gia dinh