Món ngon nghêu hấp nước tương
729 views

Một món ăn khoái khẩu ba bau , không chỉ hẫp dẫn mà còn rẻ tiền, dễ thực hiện lại rất lạ miệng, không chỉ là món ăn khuya mà còn là mon ngon ăn chơi vào dịp cuối tuần cũng rất lý tưởng.

Nguyên liệu
Nghêu: 1kg
Rượu vang trắng: 50ml
Bơ lạt: 40g
Ngò rí: 5 cây
Hành lá: 5 cây
Ớt sừng: 1 trái
Chanh: 1 trái
Đường, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm
Nước tương (Lisa) (hoặc Nước tương Phú Sĩ)

1. Sơ chế

– Nghêu ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) khoảng 15 phút cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.

2. Hấp nghêu

– Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, bơ lạt, đậy nắp hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, 1,5M Nước tương LISA, 1m đường, cho hành lá, ngò và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
– Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương LISA với 2M nước, 2m đường và 2m nước cốt chanh, cho thêm ớt bằm và tỏi bằm. Bạn có thể xem cách làm sữa chua tại đây.

3. Cách dùng

– Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.
Mách nhỏ
Chọn con nghêu còn khép miệng, đều con, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín (vừa hé miệng), thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."