Lý do khiến anh đổi thay
747 views

Nhìn anh hạnh phúc bên một người con gái không phải là em, em thấy tim mình đau nhói. Nỗi đau đến từ việc em đã trao đi quá nhiều niềm tin.

Anh tìm đến bên em vào một buổi tối mùa đông lạnh giá. Sau những năm tháng gắn bó bên nhau, những yêu thương và ngọt ngào em trao đi, anh nói rằng chúng ta không hợp nhau. Anh nói ở bên nhau sẽ chỉ làm cho nhau thêm đau khổ. Em tin, nếu lí do chỉ có vậy, có lẽ em sẽ không dễ dàng buông tay anh ra đến thế. Nhưng khi anh nói rằng tình yêu anh dành cho em vẫn vẹn nguyên, chỉ là anh quá yêu em mà lo em đau khổ. Anh khiến em có cảm giác rằng chia tay em là cách cao nhất để anh thể hiện tình yêu với em. Vậy nên em không làm khó anh, em chia tay…

Em đồng ý dừng lại bởi vì em cứ ngỡ rằng đó chỉ là một bước tạm dừng trong tình yêu của hai đứa mình mà thôi. Em nghĩ anh cần thời gian để lấy thêm dũng khí và tiếp tục nắm lấy tay em tiến về phía trước. Em tin vào tình yêu anh dành cho em thế nên mới có đủ can đảm để buông tay anh ra. Chia tay anh rồi, em không hề đau buồn. Em sống vui tươi và mạnh mẽ vì trong sâu thẳm em vẫn luôn nghĩ chúng ta là một cặp. Em chỉ giống như cô gái đang chờ đợi ngày người yêu mình đến.

 Đó không phải là lí do anh đổi thay - 1

Em đồng ý dừng lại bởi vì em cứ ngỡ rằng đó chỉ là một bước tạm dừng trong tình yêu của hai đứa mình mà thôi.

Nhưng em đã lầm, em quá ảo tưởng và ngây thơ. Một khi người đàn ông đã muốn buông tay có nghĩa là họ đã sẵn sàng cho điều đó. Anh đã chuẩn bị mọi thứ cho việc chấm dứt tình yêu này với em. Lí do đơn giản là vì… Anh không còn yêu em nữa. Sau những thứ thỏa thê mà anh được đón nhận, cảm giác yêu thương trong anh dành cho em đã vụt bay. Và “anh không thể yêu em vì sợ em đau khổ” chỉ là cái cớ để anh rút lui êm đẹp trong cuộc tình bình lặng này.

Em cứ hồn nhiên như thế đợi một ngày anh quay lại. Nhưng tối qua, khi tình cờ nhìn thấy anh tay trong tay với người con gái khác. Nét mặt của anh, ánh mắt của anh mới làm em nhận mình đã quá lầm lạc. Nhìn anh hạnh phúc bên một người con gái không phải là em, em thấy tim mình đau nhói. Nỗi đau đến từ việc em đã trao đi quá nhiều niềm tin, nỗi đau đến từ việc ngay cả lời chia tay anh cũng đớn hèn nói rằng còn yêu em nhưng chỉ vì sợ em khổ.Thực ra, tình yêu đó chết tự bao giờ?

 Đó không phải là lí do anh đổi thay - 2

Em sẽ học cách làm quen với sự thật rằng anh chia tay vì anh hết yêu em rồi. Và ngày mai khi bình minh sáng lên, em vẫn phải dậy và sống tiếp cuộc đời mình…

Em thẫn thờ trở về nhà, lên căn phòng nhỏ của mình, em nhìn xuống thành phố lạnh tê tái kia mà không thể khóc. Nước mắt giống như khô cạn. Em tự trách bản thân mình đã quá tin anh. Tin từ khi còn yêu và tin tới cả khi anh nói lời chia tay. Là em ảo tưởng quá nhiều về cuộc tình này khi mà anh đã không còn yêu em nữa.

Em đưa tay tắt ngọn đèn, căn phòng tối om. Em sẽ học cách làm quen với sự thật rằng anh chia tay vì anh hết yêu em rồi. Và ngày mai khi bình minh sáng lên, em vẫn phải dậy và sống tiếp cuộc đời mình…

Đọc thêm tại bao gia dinh