Làm sao để giữ chồng?
712 views

Quá bận rộn công việc nên tôi đã không để ý tới chồng, khiến anh ấy nhiều lúc thốt ra từ “thất vọng” về vợ và quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ khác. (chia sẻ của blog tam su)

Tôi năm nay 30 tuổi, chồng 36 tuổi, lấy nhau được 7 năm và có hai con, một trai một gái. Gần đây, tôi phát hiện chồng qua lại với một phụ nữ. Tôi khuyên ngăn nhưng anh một mực nói không có vấn đề gì. Tôi biết họ đã ngủ với nhau rồi.

Vì vẫn thương chồng và các con nên tôi không làm to chuyện. Bây giờ tôi muốn giữ chồng cho mình và cho các con, có nên tìm cô gái kia để nói cho ra nhẽ? Chuyên gia tư vấn tôi phải làm như thế nào? (Hải Huê)

chong-6346-1427162066.jpg

Ảnh minh họa: Positivemed.com.

Trả lời

Tôi hiểu nỗi băn khoăn, lo lắng của chị. Với một người còn yêu chồng, thương con như chị, sẽ rất khó xử cho chị trong tình huống này.

Chị chia sẻ đã biết chuyện chồng có quan hệ ngoài luồng với cô gái khác mà anh ấy vẫn làm ngơ coi như không có chuyện gì, thì chị thấy mọi việc có thể thay đổi được không? Chi bằng ngay bây giờ, chị nên nói chuyện thẳng thắn với chồng về những suy nghĩ của chị, việc chị cảm thấy thất vọng như thế nào, mất lòng tin ra sao, chị cần anh ấy chấm dứt, mong muốn gì nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ vợ chồng này…

Trong cuộc nói chuyện ấy, nếu chị vẫn muốn tìm hiểu về mối quan hệ của anh ấy với người phụ nữ kia, hãy hỏi một lần dứt khoát và không nhắc đi nhắc lại nữa. Việc nhắc lại thường xuyên không khiến cho chị bớt đau khổ mà chồng chị cũng thấy căng thẳng. Chị đã nghĩ tới chuyện tìm hiểu thông tin về cô gái kia và muốn gọi điện, gặp mặt, nói chuyện, cảnh cáo cô ấy. Tuy nhiên, chị cần cân nhắc xem liệu mình có nên phí thời gian và tâm sức với người thứ ba ấy không. Cô ta sẽ chẳng quan tâm và chẳng có lý do gì làm theo những điều chị yêu cầu mà nhiều khi còn nói những chuyện tình cảm ân ái giữa cô ta và chồng chị khiến chị càng đau khổ và mất niềm tin vào chồng mình hơn.

Ngoài ra, chị cần bình tĩnh và sáng suốt nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Hãy tự đặt câu hỏi xem anh ấy có phải là người chồng, người cha có trách nhiệm với gia đình và yêu thương vợ con hay không? Điều gì khiến anh ấy thất vọng về người vợ của mình, chán nản với gia đình mà chị chưa thể nhận ra? Tình cảm của chị, sự quan tâm của chị đối với chồng gần đây như thế nào? Có thể vì dành quá nhiều thời gian cho công việc mà chị quên mất việc chăm sóc bản thân khiến cho mình thay đổi mà chị không nhận ra?

Những điều này cần được nhìn nhận lại một cách rõ ràng để tìm ra phần nào nguyên nhân khiến chồng chị có quan hệ ngoài luồng với cô gái khác, từ đó chị có thể khắc phục những điểm đã nhìn ra để giữ chồng cho gia đình của chị. Ngoài ra, chị cũng nói với chồng những mong muốn chồng chia sẻ việc nhà giảm bớt áp lực công việc chồng chéo khiến cho chị lơ là chồng như hiện nay. Hai người thử làm mới quan hệ giữa hai vợ chồng bằng việc đi du lịch, xem phim, ăn nhà hàng… Điều đó sẽ khiến cả hai cảm thấy thoải mái và thật sự thấy hạnh phúc, cần nhau hơn.

Dù quyết định sẽ làm gì, chị cũng cần tránh những hành động như cố gắng lờ đi khi biết việc chồngngoại tình. Điều này sẽ chỉ càng làm cho chồng chị nghĩ rằng mình đã làm chuyện ấy một cách trót lọt hoặc nghĩ rằng chị đồng tình với mối quan hệ ngoài luồng đó.

Nếu thật sự chị vẫn còn yêu chồng, còn muốn giữ anh ấy cho mình, chị có sẵn sàng tha thứ cho anh ấy và đặt niềm tin vào người chồng lần nữa? Đúng là sẽ rất khó khôi phục được niềm tin đã mất đi từ người chồng đã phản bội mình, nhưng nếu chồng chị sẵn sàng chịu trách nhiệm trước hành động của bản thân và bày tỏ thiện chí sửa lỗi, chị hãy thử cho anh ấy cơ hội và thật lòng đón nhận anh ấy. Không quên quan tâm, để ý chồng mình chứ đừng quá kiểm soát gắt gao, theo dõi chồng 24/24. Điều đó chỉ khiến cả hai người cảm thấy mệt mỏi và nghi ngờ lẫn nhau mà thôi.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp chị có những suy nghĩ và lựa chọn tối ưu cho trường hợp của mình. Chúc chị mọi điều tốt lành.

Theo phu nu net