Khi thai nhi bước vào tháng thứ 2 của thai kỳ
756 views

Khi bà mẹ mang thai thang thu 2 , phôi thai đã là một khối lớn các tế bào, hình dạng của con người bắt đầu được hình thành. Các bộ phận được phát triển và hình thành hoàn thiện đặc biệt là tim và não bộ phát triển nhanh chóng. Ống thần kinh sẽ hình thành nên ống xương sống và não bộ (được gọi là dãi thần kinh sơ khởi) chạy dài từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai, phần đầu của ống thần kinh này sẽ trãi phẳng ra và hình thành nên phần não trước của thai nhi

khi-thai-nhi-8-tuan-tuoi
Thai nhi tháng thứ 2

1, Thai nhi 5 tuần tuổi:

Sự phát triên của thai nhi

Sự phát triển của bé trong tuần thứ 5 này có nhiều thay đổi. Cho đến lúc này, phôi thai đã là một khối lớn các tế bào, một hình dạng khác biệt đã từ từ được hình thành. Ống thần kinh sẽ hình thành nên ống xương sống và não bộ (được gọi là dãi thần kinh sơ khởi) chạy dài từ đỉnh cho đến đuôi của phôi thai, phần đầu của ống thần kinh này sẽ trãi phẳng ra và hình thành nên phần não trước của thai nhi. Chỗ phồng ra lớn nhất ở phía trước lồng ngực của phôi sẽ hình thành nên tim của bé.

Sự thay đổi trong cơ thể bà bầu:

Nếu bạn thực hiện các xét nghiệp thử thai tại nhà có thể cho thẩy những kết quả dương tính ở tuần này. Ở tuần này bạn nên thực hiện các biện pháp thử thai tại nhà, để đạt được kết quả chính xác nhất các bạn nên thực hiện vào buổi sáng sớm – vì lượng nước tiểu đầu tiên trong ngày có chứa mức hormon hCG (một loại hormon có liên quan đến thai kỳ) cao nhất.

Ở tháng thứ 2 này cơ thể bạn sẽ bắt đầu có những triệu chứng nôn ói, khi có thai bạn cũng sẽ không muốn ăn một số loại thức ăn nào đó. Trong quá trình này bạn nên ăn những món ăn

Mang-thai-thang-thu-2
Bà bầu bị ốm nghén khi mang thai tháng 2

2, Thai nhi 6 tuần tuổi:

Sự phát triển của bé:

Ở tuần lễ thứ sáu, ống thần kinh chạy dọc theo lưng bé sẽ được đóng kín. Thêm vào đó, sẽ có một sự phát triển đáng kể về kích thước của não bộ. Các túi mắt, sau này sẽ phát triển thành mắt, đã bắt đầu phát triển trên bề mặt của đầu bé ở tuần tuổi thai này, và hình thành một đường nhỏ dẫn đến tai trong của thai nhi.

Ngay cả khi chưa có thể nghe được, tim thai nhi đã bắt đầu đập. Phần đầu của bộ máy tiêu hoá và bộ máy hô hấp cũng đã được hình thành. Những chồi nhỏ sau này sẽ phát triển thành tay và chân của bé cũng xuất hiện. Những sự phát triển này diễn ra theo một tỷ lệ cực kỳ nhỏ bởi vì lúc này thai nhi của Bạn dài vỏn vẹn từ 2 đến 4 milimet.

Sự thay đổi trong cơ thể bà bầu:

Ở giai đoạn này bạn sẽ gặp nhiều rắt rối nhất khi mang thai, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, ngay cả trước khi bạn biết mình có thai vì khi đó cơ thể Bạn phải điều chỉnh cho phù hợp với tình trang thai nghén. Thêm vào đó, triệu chứng đau vú và buồn nôn hoặc thậm chí nôn ói hoặc bị ốm nghén vào buổi sáng có thể khiến Bạn cảm thấy mệt mỏi hơn là vui thích.

Tình trạng ốm nghén có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, thậm chí có thể xảy ra cả ngày. Vì vậy Bạn chớ quá lo lắng về tình trạng ốm nghén mà hãy tranh thủ nghỉ ngơi nhiều nhất nếu có thể được. Lượng hormon hCG tăng cao không chỉ làm cho Bạn cảm thấy buồn nôn mà nó còn khiến cho Bạn đi tiểu nhiều hơn thường lệ.

Nguồn: me yeu con