Kháng cự Mẹ thời gian
749 views

Tháng 2 năm sau,  ngôi sao bong da so Cristiano Ronaldo sẽ bước sang tuổi 31. Với Rafael Benitez – tân HLV của Real Madrid – đó cũng là thời điểm thách thức cho năng lực điều binh khiển tướng nơi nhà cầm quân này.

Tuổi tác có thể ảnh hưởng đến màn trình diễn của Ronaldo. Ảnh: Internet.
Tuổi tác có thể ảnh hưởng đến màn trình diễn của Ronaldo. Ảnh: Internet.

Sự xuất sắc của Ronaldo không cần phải bàn cãi. Nhưng dù vĩ đại mấy, số 7 vẫn không thể đi ngược thời gian để giữ cho mình sự trẻ trung và nền tảng thể lực sung mãn nhất mãi.  Link xem truc tiep bong da hôm nay. Ngược lại, khoa học chứng minh khi cơ thể phải làm việc nhiều gấp đôi bình thường, sự lão hoá càng diễn tiến nhanh.

Cơ thể ở tuổi 31 của một ngôi sao bắt đầu xuất hiện cơn đau lưng kinh niên thường thấy ở những vận động viên thường xuyên phải khổ luyện trên sân với mật độ khủng khiếp. Với Ronaldo, anh cũng không nằm ngoài phạm trù của quy luật ấy. Chỉ là siêu sao người Bồ Đào Nha không nói ra.

Thời gian qua, báo Marca phân tích HLV Benitez có thể biến Ronaldo từ CR7 thành CR9. Thay vì bám biên như trước, cựu sao Manchester United nhiều khả năng được đẩy lên cao đá tiền đạo, đồng thường vị trí cánh trái được giao cho Gareth Bale, một người trẻ và sở hữu tốc độ không thua những cú cú bứt phá của loài báo.

Ronaldo cần được quan tâm kỹ về mật độ thi đấu. Ảnh: Internet.
Ronaldo cần được quan tâm kỹ về mật độ thi đấu. Ảnh: Internet.

Theo tờ livescore, động thái này rất phù hợp với riêng Ronaldo khi tuổi tác không còn hậu thuẫn tay săn bàn trứ danh này nữa. Ngoài ra, Benitez cần học theo cách huyền thoại làng banh nỉ Roger Federer thi đấu khi đã sang tuổi 30. Theo đó, “tàu tốc hành” chỉ tập trung thi đấu những giải lớn để phân phối sức lực hợp lý.

Kết quả cho thấy ngôi sao người Thuỵ Sĩ vẫn trình diễn phong độ coi được – dù cho giảm sút rất nhiều, nhưng với một tay vợt đã không còn ở đỉnh cao về tuổi tác thì tất cả những gì Federer thể hiện vẫn khiến không ít đối thủ phải dè chừng mỗi lần giáp mặt. Chiếu theo quan điểm này, có khả năng Rafa Benitez sẽ dùng Ronaldo thật cân nhắc.

Đó sẽ không còn là cầu thủ sắm vai máy ủi hoạt động không biết ngừng nghỉ nữa. Trên sân, từng giây và mỗi phút siêu sao người Bồ Đào Nha xuất hiện phải được lên kế hoạch thật tỷ mỷ. Vắt kiệt sức cầu thủ này đồng nghĩa Benitez nhận thua sớm vì mùa giải không chỉ có một hay hai trận đấu, ngược lại, đó là mặt trận kéo dài tận 9 tháng.

Benitez đối mặt thách thức trong việc dùng Ronaldo sao cho hợp lý. Ảnh: Internet.
Benitez đối mặt thách thức trong việc dùng Ronaldo sao cho hợp lý. Ảnh: Internet.

Năm ngoái, Carlo Ancelotti từng thất bại vì dàn sao bị quá tải trong thời điểm quyết định. Lúc này, bài học từ người tiền nhiệm sẽ trở thành kinh nghiệm quý báu với Benitez. Tới Madrid là giấc mơ Benitez hằng ao ước rất lâu.  Cập Nhưng khi giấc mơ thành hiện thực, nhà cầm quân này phải biết nắm cách làm sao để tạo nên những điều lưu danh sử sách.

Công việc sắp tới cho cựu chiến lược gia của Liverpool sẽ rất nhiều. Và một trong số đó là kháng cự Mẹ thời gian để luôn tiếp tục sở hữu thứ vũ khí lợi hại nhất mang tên: Cristiano Ronaldo.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."