Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ireland chi tiết chuẩn nhất
419 views

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ireland chi tiết nhất chỉ có tại tonghop24h.com. Nổi tiếng với những vẻ đẹp thiên nhiên yên bình và những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ như trong truyện cổ tích, Ireland là điểm du lịch mà bất cứ khách du lịch nào cũng đều sẽ muốn ghé qua. Cùng tìm hiểu về visa Ireland trong bài viết sau nhé. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ireland chi tiết chuẩn nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ireland chi tiết chuẩn nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ireland chi tiết nhất 

Hồ sơ xin visa đi Ireland bao gồm:

– Hộ chiếu ( bản sao các trang đã từng có visa )

– Chứng minh thư ( bản sao )

– Sổ hộ khẩu ( bản sao )

– 2 ảnh 4×6

– Giấy khai sinh

– Chứng minh tài chính:

– Bảng kê khai thu nhập của khách hàng tại Việt Nam: Bảng xác nhận lương của 3 tháng gần nhất; Thu nhập khác nếu có như: Cho thuê nhà, đất,….

– Các giấy tờ liên quan đến tài chính, tài sản như: số tiết kiệm ngân hàng, số dư tài khoản. Lưu ý: các giấy tờ tài chính, tiền gửi ngân hàng… được cấp trong vòng 2 tháng.

– Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản lớn như nhà cửa, đất đai, cổ phiếu, chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô, du thuyền….

– Trước khi sang Ireland thì đừng quên thuê cục phát wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Quy trình làm thủ tục xin visa đi Ireland mất bao lâu? 

Nhiều người nước ngoài muốn định cư tại Ireland thường lo lắng về thủ tục xin visa Ireland, đặc biệt là thời gian xét duyệt hồ sơ. Thông thường, thủ tục xin visa Ireland của bạn sẽ mất khoảng 20 ngày đến 1 tháng để chờ đại sứ quán xét duyệt.

Hiện Ireland chỉ có văn phòng đại sứ quán tại Hà Nội, chưa có lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh nên mọi thủ tục, từ nộp hồ sơ đến phỏng vấn (nếu có) hay phát hành hồ sơ đều phải làm tại văn phòng này.

Thông tin liên hệ Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Sentinel Place, 41A Lý Thái Tổ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84 04 39743291

3. Một số lưu ý khi xin visa Ireland

  • Toàn bộ hồ sơ của bạn phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh và được Sở tư pháp xác thực.
  • Vì lãnh sự quán Ireland sẽ giữ hộ chiếu của bạn từ 6-8 tuần nên hay chắc chắn rằng bạn không sử dụng đến cuốn Passport này trong khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ nhé.
  • Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa thì hãy chuẩn bị thêm sim nước ngoài để dù ở Ireland hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."