Hoảng sợ máy bay Malaysia lại phải hạ cánh khẩn cấp
865 views

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines hôm nay phải hạ cánh khẩn cấp ở Melbourne, Úc do động cơ bốc cháy.

Theo Reuters, máy bay Airbus A330 mang số hiệu MH148 của hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh từ sân bay Melbourne lúc 2h16 ngày 12/6 (giờ địa phương) đang trong hành trình đến Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia thì bỗng nhiên động cơ máy bay bốc cháy chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Hoảng sợ máy bay Malaysia lại phải hạ cánh khẩn cấp

Ngay lập tức, các phi công đã xả nhiên liệu ra khỏi máy bay rồi quay trở lại hạ cánh xuống sân bay Melbourne. Máy bay đã hạ cánh an toàn vào khoảng 15h.

“Tình huống khẩn cấp xảy ra, có chuông báo động cháy vang lên trong cabin. Máy bay bắt đầu giảm bớt nhiên liệu và quay trở lại, hạ cánh thành công tại khu vực cứu hộ hàng không”, Reuters dẫn lời một nữ phát ngôn viên cơ quan dịch vụ hàng không Úc cho biết.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay chở tới 300 hành khách và nhân viên phi hành đoàn.

Năm 2014, Malaysia Airlines hứng chịu hai thảm họa hàng không. Chuyến bay số hiệu MH370 biến mất ở khu vực nam Ấn Độ Dương vào tháng 3 còn MH17 bị rơi tại đông Ukraine vào tháng 7.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."