HLV Miura đã quyết định bổ sung thêm 2 tiền đạo cho SEA Games 28
701 views

Lo cho hàng công, HLV Miura đã quyết định bổ sung thêm 2 tiền đạo vào danh sách tới Singapore tham dự SEA Games 28.

Theo điều lệ của BTC SEA Games 28, các đội tuyển bóng đá nam chỉ được đăng kí 20 cầu thủ. Nhưng ket qua bong da hom nay, U23 Việt Nam đã quyết định mang theo 22 cầu thủ tới Singapore. 2 người được thêm vào danh sách này là Lê Thanh Bình (Thanh Hóa) và Hồ Tuấn Tài (SLNA).


Tuấn Tài có tên trong danh sách dự SEA Games 28 vào giờ chót

Đây đều là những cầu thủ thi đấu ở hàng tiền đạo. Điều đó cho thấy HLV Toshiya Miura tỏ ra rất lo ngại cho hàng tấn công. Sự góp mặt của Thanh Bình và Tuấn Tài đã nâng tổng số tiền đạo tham dự SEA Games 28 của U23 Việt Nam lên con số 6.

So với Hồng Quân, Công Phượng, Văn Toàn và Phi Sơn, Thanh Bình và Tuấn Tài không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27, Thanh Bình lại có phong độ khá tốt, đặc biệt là ở xem bong da truc tuyen trận giao hữu với U23 Myanmar (hòa 2-2) vừa qua. Đó là lý do HLV Miura quyết định mang theo chân sút của Thanh Hóa.

Mang theo Thanh Bình và Tuấn Tài nhưng chưa chắc U23 Việt Nam đã có thể sử dụng bởi HLV Miura sẽ phải gút danh sách xuống 22 cầu thủ trước ngày khai màn. Lực lượng của U23 Việt Nam đang tỏ ra thiếu cân bằng khi có quá nhiều tiền đạo. Do đó, có khả năng Thanh Bình và Tuấn Tài sẽ bị gạt vào thời điểm chót.

Theo bản danh sách được HLV Miura công bố, đã có 5 cầu thủ bị loại bao gồm thủ môn Văn Công, thủ môn Minh Toàn, hậu vệ Hoàng Lâm, hậu vệ Đức Lương và tiền đạo Tuấn Tài. Trước đó, đã có 4 cầu thủ phải rời tuyển U23 vì không kịp bình phục chấn thương là Hoàng Thịnh, Văn Long, Tuấn Anh, Phúc Tịnh.

Vào sáng nay (25/5), Thanh Bình và Tuấn Tài sẽ cùng đội U23 Việt Nam đáp chuyến bay sang Singapore. Trong khi đó, nhóm của HLV Miura cùng 7 cầu thủ U23 được tăng cường cho đội tuyển Việt Nam sẽ khởi hành từ Thái Lan để hội quân.

Tại SEA Games 28, U23 Việt Nam nằm ở bảng B cùng U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Lào, U23 Brunei và U23 Timor Leste.

Theo lịch thi đấu, đối thủ của U23 Việt Nam trong trận đấu mở màn vòng bảng là U23 Brunei (29/5). Các đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Toshiya Miura lần lượt là Malaysia (2/6), Lào (4/6), Timor Leste (7/6) và Thái Lan (10/6).

Danh sách tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28

Thủ môn (3): Phạm Văn Tiến (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Lê Văn Trường (HAGL).

Hậu vệ (7): Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Bùi Tiến Dũng (HAGL), Nguyễn Minh Tùng (Quảng Ninh), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA).

Tiền vệ (6): Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Hồ Ngọc Thắng (Đà Nẵng), Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội).

Tiền đạo (6): Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Trần Phi Sơn (SLNA), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."