Hết hạn đổi môn thi THPT quốc gia
647 views
Ngày 26-5, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày 27-5 là hạn cuối cùng để thí sinh Register bổ sung hoặc sửa đổi môn thi, cụm thi THPT quốc gia. Xem thêm điểm thi lớp 10 năm 2015 tại đây. 
de-thi-thpt-quoc-gia-2015-se-sap-xep-cau-hoi-tu-de-den-kho

Sau ngày này, thí sinh chỉ có thể sửa chữa các sai sót về thông tin cá nhân vào ngày làm thủ tục thi THPT quốc gia (30-6). Cập nhật thông tin mang thai hữu ích tại đây.  Về việc quyết định cho thí sinh tự lựa chọn cụm thi địa phương hay cụm thi đại học nếu chỉ xét tốt nghiệp THPT, theo đánh giá của ông Ngô Văn Chất, việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho thí sinh khi thời gian thi có thể kéo dài 4 ngày.

Thí sinh không nên thay đổi cụm thi nếu cho rằng cụm thi địa phương sẽ dễ dãi hơn cụm thi do các trường đại học tổ chức vì tất cả các cụm thi quy trình trông thi, chấm thi đều giống nhau. Được biết, cũng trong tuần này, các cụm thi do trường đại học tổ chức cũng sẽ hoàn thành phương án tổ chức thi, sắp xếp thí sinh dự thi theo các môn thi để thí sinh sớm ổn định tâm lý, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Điều chỉnh hồ sơ dự thi THPT quốc gia như thế nào?

Trong quá trình làm hồ sơ Register dự thi THPT Quốc gia, học sinh Trần Quang Thao (Phú Yên) do hiểu chưa đúng về quy chế ưu tiên tuyển sinh 2015 nên xác định sai đối tượng ưu tiên. Hiện hồ sơ đã được nộp, học sinh Thao hỏi cần làm gì để điều chỉnh lại hồ sơ?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia, các trường hợp được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi. Xem thêm mon an ngon mỗi ngày tại đây.

Vì vậy, học sinh Trần Quang Thao có thể liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo nơi học sinh đang cư trú để được hướng dẫn điều chỉnh hoặc vào ngày thí sinh làm thủ tục dự thi (quy định là ngày 30/6/2015), ngày thí sinh nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có) để chuẩn bị tốt cho kỳ tuyển sinh.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."