Hai đứa liệu có phải con tôi
764 views
Tôi giật mình vì hai vợ chồng tôi đã bao giờ bị vỡ kế hoạch đâu mà cô ấy lại đi hút thai? Vậy có nghĩa là cô ấy quan hệ với một người đàn ông nào khác không phải là chồng mình? (thành viên blog tam su )

Hai đứa liệu có phải con tôi

Cho đến bây giờ tôi vẫn không nghĩ rằng những gì tôi nhìn thấy trong quyển sổ khám bệnh của vợ là sự thật. Người vợ mà tôi hết mực tin yêu, trân trọng, yêu quý đã liên tiếp phản bội chồng mà tôi chẳng hề hay biết. Tôi đúng là một thằng chồng ngu dốt để cho vợ qua mặt.

Điều khiến tôi đau đớn hơn cả là không biết mình đã bị phản bội từ khi nào và liệu hai đứa con có phải là sản phẩm của tôi hay không nữa.

Tôi và L. quen nhau trong bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. L. (vợ tôi bây giờ) là giáo viên cấp 1. Cô ấy không xinh nhưng tôi bị hút hồn vì nét duyên ngầm và giọng nói nhẹ nhàng của L. Chúng tôi yêu nhau được 2 năm thì tổ chức đám cưới.

Chuyện tình cảm trước đó của vợ tôi chưa bao giờ tra hỏi vì với tôi điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc hiện tại của hai vợ chồng. Tôi không quan tâm trước đây L. đã từng có bao nhiêu mối tình. Tôi chỉ cần biết hiện tại vợ yêu thương, chung thủy với mình mà thôi.

Sau 5 năm, L. sinh cho tôi 2 cô con gái xinh xắn, dễ thương. Gia đình tôi sống rất thuận hòa, hạnh phúc và luôn tràn ngập tiếng cười. Cuộc sống của vợ chồng tôi cũng thuộc hạng dư giả, có của ăn của để và L. không phải bận tâm nhiều đến việc kiếm tiền.

L. là một người vợ hiền biết chiều chồng, thương con và được lòng bố mẹ, anh em nhà chồng. Cô ấy chưa bao giờ làm cho tôi tức giận hay phiền lòng vì bất cứ một điều gì. Vậy mà sao tôi lại phải chứng kiến sự thật đau đớn này? Tại sao cô ấy lại nỡ đối xử với tôi như thế này?

Hôm đó tôi có việc cần dùng đến quyển hộ khẩu nên phải về nhà lấy. Những giấy tờ quan trọng trong nhà thường vợ tôi cất giữ nên tôi tìm mãi mà vẫn không tìm ra. Gọi điện cho vợ thì điện thoại L. không liên lạc được.

Tôi lật tung cả tủ quần áo và tủ để giấy tờ riêng của hai vợ chồng thì bất chợt nhìn thấy quyển sổ khám bệnh của vợ. Quái lại, có bao giờ vợ tôi mắc bệnh gì đâu mà phải đi khám sức khỏe? Lấy làm lạ và phần vì tò mò nên tôi lật ra xem thì thấy những dòng chữ khiến tôi chết điếng. 3 lần khám cách nhau 5 tháng và lần nào cũng có chữ hút thai.

Tôi giật mình vì hai vợ chồng tôi đã bao giờ bị vỡ kế hoạch đâu mà cô ấy lại đi hút thai? Vậy có nghĩa là cô ấy quan hệ với một người đàn ông nào khác không phải là chồng mình?

Tôi bắt đầu lờ mờ kết nối lại mọi việc và thấy mình thật sai lầm khi quá tin ở vợ. Có những thời điểm cô ấy “cấm vận” chồng vì nói rằng đang bị bệnh phụ khoa chỉ là cái cớ để cô ấy né tránh chồng sau những lần phá bỏ “sản phẩm” của người đàn ông khác. Tôi lại thấy lo lắng hơn khi nhìn lên ảnh của hai đứa con. Đứa con gái lớn thì còn có nét hao hao giống bố chứ đứa thứ hai thì chẳng có nét gì thừa hưởng từ tôi.

Càng nghĩ càng thấy đau, càng thấy hoang mang vì chẳng biết đâu là sự thật. Tôi cầm quyển sổ khám của vợ đi photo và cất lại đúng chỗ cũ và không để cho cô ấy biết rằng tôi biết mọi chuyện.

Tôi đang suy nghĩ xem nên làm thế nào cho phải.
Tôi đang suy nghĩ xem nên làm thế nào cho phải.

Hai hôm sau tôi lén tìm lại quyển sổ đó thì vợ tôi đã phi tang đâu mất. Cũng may là tôi còn giữ bản copy. Tôi đang suy nghĩ xem có cách gì để âm thầm vạch mặt bộ mặt thật của vợ mà không làm kinh động đến các con nhưng thật sự là tôi lại thấy sợ khi nghĩ cảnh gia đình hạnh phúc của mình tan vỡ. Hay là tôi cứ im lặng coi như không biết chuyện gì xẩy ra như từ trước đến nay liệu có tốt hơn không? Sự thật càng khơi ra càng chỉ làm cho tất cả mọi người đau lòng mà thôi.

Xem thêm: xem tuoi vo chong cho 12 cung hoàng đạo