Hà Thanh gương mặt tiêu biểu của Seagames 28
698 views

Hôm qua (2-6) đoàn thể dục dụng cụ (TDDC) đã đến Singapore với ánh mắt săm soi của các đối thủ trong khu vực, đặc biệt là đối với VĐV Phan Thị Hà Thanh.

Cũng giống Nguyễn Thị Ánh Viên từng tham dự các giải quốc tế Đông Nam Á và Olympic trẻ tại Singapore, VĐV TDDC Phan Thị Hà Thanh trở thành tâm điểm của báo chí khu vực. Và không phải ngẫu nhiên mà lý lịch và những câu chuyện về VĐV 23 tuổi này được Đông Nam Á tập trung khai thác. Thậm chí họ còn nhớ chiếc HCV đầu tiên tại SEA Games của Hà Thanh khi em 15 tuổi dự SEA Games 2007. Sau đó phải đến bốn năm sau Hà Thanh mới có dịp thi tài trở lại và Thanh thể hiện mình là VĐV TDDC hàng đầu Đông Nam Á khi đoạt ket qua SEAGames ba HCV và một HCĐ, ẵm luôn danh hiệu VĐV toàn năng. Hai tháng trước đó tại giải vô địch thế giới diễn ra tại Tokyo Thanh cũng đã đoạt HCĐ ở nội dung nhảy ngựa và giành vé đến Olympic London.Báo chí Đông Nam Á hiện nay đều biết Hà Thanh từng hai lần được bầu chọn VĐV tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam và tiếc cho những SEA Games mà Thanh gián đoạn không tham dự vì chủ nhà không đưa TDDC vào buộc Thanh phải nhảy cóc bốn năm mới dự một SEA Games.

SEA Games 27 tại Myanmar không có môn thể thao giàu chất nghệ thuật này nhưng không vì thế mà Đông Nam Á lãng quên Hà Thanh với những thành tích vang dội khác như HCV vô địch thế giới, huy chương châu Á, Đông Nam Á suốt sáu năm qua.

Giờ đây ở tuổi 23, độ tuổi không phải còn trẻ của VĐV môn TDDC nhưng Hà Thanh vẫn là con chim đầu đàn, vẫn tiếp tục săn vàng cho thể thao Việt Nam.

Vừa về khách sạn Hà Thanh đã gặp một rừng báo chí quốc tế săn đón và thật ngạc nhiên khi cô gái Việt Nam thật tự tin, duyên dáng, tươi cười và trả lời: “TDDC đã trở lại với SEA Games sau bốn năm. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc, tôi sẽ cố gắng đoạt được những gì như đã làm được tại SEA Games 2011.”

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."