Em muốn rời xa anh…?
1296 views

Chỉ cần em giữ một lời thề: Đó là em nhất định phải hạnh phúc, ngay cả khi người mang lại hạnh phúc ấy cho em không phải là anh. Câu chuyện được sưu tầm trên bao phu nu là những lời chia sẻ của chàng trai với cô gái mình yêu thương nhất mời bạn đọc lắng nghe tam su của anh.

Lời thề không phải là bản án để dùng nó trút tội lên người muốn từ bỏ lời thề. Bởi thế, hãy cứ quay lưng khi nào em cảm thấy không còn muốn tiếp tục.

Người ta nói xa mặt, cách lòng… anh và em đã không sợ điều đó. Khi anh quyết định ra nước ngoài du học, chính em là người đã động viên anh cố gắng. Anh đã rất sợ em tổn thương, sợ em cô đơn và kiệt quệ trước những xa cách sắp tới. Nhưng không, em cứng cỏi và mạnh mẽ hơn em tưởng.

Em nói rằng em tin vào anh, tin vào boi tinh duyen và  tin vào tình yêu của chúng mình sẽ không bị thời gian và khoảng cách đánh gục. Anh tự hào vì điều đó và yên lòng ra đi. Nếu không có sự cổ vũ của em, có lẽ anh không có can đảm để rời xa. Em nói em sẽ giữ lời thề chờ anh quay về. Anh mang theo lời hứa đó tới nơi xứ người xa xôi…

Hơn 3 năm rồi, nỗi nhớ trong anh cứ ngày một dày lên. Những kỉ niệm anh và em cùng bên nhau, anh dạy em cách làm caramen để em có được ấn tượng với ba mẹ anh và cả nhung mon an ngon do chinh tay em làm nữa, anh không thể quên được. Không biết bao lần anh muốn từ bỏ cái nơi lạnh lẽo chỉ riêng mình anh này để về bên em. Anh sợ mất em đến nhường nào có lẽ em hiểu… nhưng anh không làm được thế. Anh còn nợ em một lời hứa, sẽ không bao giờ được bỏ dở nửa chừng.

 Cứ vất bỏ lời thề nếu khi nào em muốn… - 1

Em cũng chỉ là một cô gái nhỏ mỏng manh với trái tim yếu đuối. Thời gian và khoảng cách hoàn toàn có thể bào mòn trái tim em làm nó thêm cô đơn.  Mời bạn đọc xem thêm kieu toc dep.

Nhưng, ở một nơi nào đó, có lẽ sự cô đơn đã đánh gục trái tim yếu mềm của em… Đọc những dòng tin nhắn đầy run rẩy và tội lỗi của em, anh biết, em đã yêu ai đó rồi. Em đang cố trốn chạy tình cảm đó chỉ vì cảm thấy mang tội với anh. Em sợ em không giữ lời và không giữ được trái tim mình. Em phủ nhận một thứ tình cảm mới đang nảy sinh trong em vì lời hứa với anh…

Anh hiểu những gì đang diễn ra trong em. Nếu một lúc nào đó em thấy không còn yêu nữa. Hoặc giả cảm giác cô đơn quá lớn khiến em muốn buông tay sự đợi chờ để tìm cho mình một bờ vai, một bàn tay khác thì hãy cứ mạnh dạn bước đi em nhé. Anh sẽ không trách chỉ vì em không giữ lời hứa.

Em cũng chỉ là một cô gái nhỏ mỏng manh với trái tim yếu đuối. Thời gian và khoảng cách hoàn toàn có thể bào mòn trái tim em làm nó thêm cô đơn. Là vì anh đã lựa chọn rời xa em lâu đến như vậy nên giờ anh luôn sẵn sàng nếu một lúc nào đó em muốn rời xa anh.

Đừng để lời hứa chờ đợi anh đè nặng lên tuổi trẻ và khao khát được hạnh phúc của em. Hơn ai hết, anh hiểu em đã yêu và chung thủy với anh như thế nào. Nếu em có thay lòng, có muốn bước sang một con đường khác thì không phải vì em phản bội mà vì đoạn đường tình của chúng mình chỉ đến thế mà thôi. Em đã yêu anh trọn vẹn, trọn vẹn trong khoảng thời gian chúng mình gọi nhau là người yêu.

 Cứ vất bỏ lời thề nếu khi nào em muốn… - 2

Chỉ cần em giữ một lời thề: Đó là em nhất định phải hạnh phúc, ngay cả khi người mang lại hạnh phúc ấy cho em không phải là anh.

Tuổi trẻ của em đang trôi qua dần cùng với sự chờ đợi. Đừng cố gồng mình lên, gắn chặt mình vào lời hứa sẽ đợi chờ. Bất cứ lúc nào con tim em muốn đi tìm hạnh phúc mới, hãy dùng cảm buông tay em nhé. Anh sẽ không bao giờ trách cứ. Chỉ cần em giữ một lời thề: Đó là em nhất định phải hạnh phúc, ngay cả khi người mang lại hạnh phúc ấy cho em không phải là anh.