Dortmund công bố vị thuyền trưởng mới
935 views

Dortmund đã chính thức công bố vị thuyền trưởng mới sẽ thay HLV Jurgen Klopp vào cuối mùa.

  • Xem thêm trực tiếp giải đấu Premier League tại link sopcast

Trên trang chủ, CLB Dortmund đã chính thức công bố danh tính người sẽ thay Jurgen Klopp vào cuối mùa. Theo đó, người được chọn là cái tên đã được nhắc đến từ trước đó, Thomas Tuchel.

Dortmund công bố vị thuyền trưởng mới

Tuchel, cựu HLV Mainz, đã đồng ý một hợp đồng ba năm với Dortmund và sẽ chính thức trở thành HLV mới của CLB vào cuối mùa giải này.

Thomas Tuchel, năm nay 41 tuổi, là một nhà cầm quân được đánh giá cao và có cá tính thậm chí còn mạnh hơn cả Klopp.

Dù bản thành tích của vị HLV này không có nhiều điểm nổi bật, song Tuchel, vẫn được xem là người duy nhất có thể giúp Dortmund khỏa lấp được chỗ trống sau sự ra đi của HLV Juergen Klopp vào cuối mùa giải này.

Trước khi đồng ý dẫn dắt Dortmund, Tuchel từng là HLV Mainz và từng giúp đội bóng này có được tấm vé dự Europa League trong hai mùa 2012/13 và 2013/14.

Tuchel cũng từng là HLV trưởng đội U19 Stuttgart năm 2000, trước khi chuyển sang dẫn dắt đội trẻ Augsburg vào năm 2005.

Nhiệm vụ của Tuchel trong mùa giải tới chắc chắn sẽ rất nặng nề khi phải giúp Dortmund lấy lại vị thế đội bóng hàng đầu Bundesliga như ông Klopp từng làm được.

Dưới thời Klopp, Dortmund đã hai lần vô địch Bundesliga và từng lọt vào tới Chung kết Champions League 2013. Tuy nhiên, mùa này Dortmund đang vật lộn ở giữa BXH và không còn cơ hội dự lich thi dau bong da Champions League mùa sau.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."