Đỗ Nhật Nam đã lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học
890 views

Với 32 điểm Đọc, thần đồng Đỗ Nhật Nam đã lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT.

Mới đây, trên trang cá nhân của mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam – Chị Phan Hồ Điệp đã chia sẻ niềm hạnh phúc khi cậu con trai bé bỏng của mình đã xuất sắc vượt qua kỳ thi ACT (American College Testing) – Bài kiểm tra nhập học đại học tiêu chuẩn các trường ĐH, CĐ loại 4 năm ở Mỹ.

Đỗ Nhật Nam
Thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Với các môn thi Anh văn, Đọc hiểu và Khoa học và một bài kiểm tra gồm 215 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút.

Qua chia sẻ, mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cho biết, mặc dù nhỏ con hơn các anh chị trong phòng thi nhưng không vì thế mà cậu bé tỏ ra sợ hãi hay mất tự tin.

Kết quả cậu bé đã được trường Đại học Johns Hopkins thông báo lọt vào danh sách những học sinh có điểm cao nhất, trong đó điểm đọc lọt vào top 5% học sinh chuẩn bị vào đại học có điểm cao nhất nước Mỹ của kì thi ACT (32 điểm).

Vào tháng ba sắp tới, Nhật Nam sẽ được mời đến trường đại học Johns Hopkins để nhận danh hiệu High Honors Awads Ceremony.

Từ lâu, đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins University) là viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Đại học Johns Hopkins được xếp hạng 13 trên thế giới bởi Times Higher Education 2011 (UK) và US News and World report 2011.

“Điều quan trọng, em đủ điều kiện để được tham gia vào khóa học dành cho học sinh tài năng mà em hằng mơ ước bấy lâu nay”, chị Hồ Điệp tâm sự.

Mặc dù còn nhỏ tuổi, chỉ mới 14 tuổi nhưng thần đồng Đỗ Nhật Nam sở hữu một danh sách “khủng” về thành tích học tập, cuộc thi trong người và quốc tế…

Cậu bé từng hai lần được trao kỷ lục Việt Nam với danh hiệu dịch giả nhỏ tuổi nhất và người viết tự truyện nhỏ tuổi nhất; Giành được giải cao trong các kỳ thi tiếng Anh, hùng biện, nhiều lần đứng trên sân khấu hội thảo quốc tế; Đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của trường Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers ( 15/15) (năm học lớp 1).

Năm 2014, Đỗ Nhật Nam còn đại diện cho châu Á tham dự hội nghị chủ đề “Khoa học về nụ cười” tại Mỹ mới đây với tư cách diễn giả dù mới 13 tuổi.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."