Đẹp như tôi sao chồng vẫn ngoại tình?
796 views

Cô bạn gái tôi than rằng “mình đẹp thế mà chồng mình vẫn đi gái gú bên ngoài, thật là buồn. Tại sao đàn ông lại lăng nhăng như vậy?’”. (Chia sẻ của thành viên blog tam su)

Nhiều chị em phụ nữ tự hỏi mình ‘tại sao mình xinh đẹp vậy mà chồng mình vẫn ngoại tình? Vậy thật ra, đàn ông muốn gì, cần gì?’. Nói cho cùng, xinh đẹp là điều mà người đàn ông nào cũng thích, cũng mê, nhưng chỉ xinh đẹp thôi chưa đủ. Dù chỉ là trên lý thuyết nhưng con người ta không chỉ đẹp ở hình thức mà còn phải đẹp ở cái tâm. Cái đẹp hình thức sẽ khiến mày râu bắt mắt ngay từ lần gặp đầu tiên nhưng sau đó, họ chắc chắn sẽ cảm thấy chán ngán khi tính tình người này không ra gì.

Tuy nhiên, đàn ông cũng có nhiều kiểu đàn ông. Có người thì không hẳn chuộng cái đẹp. Nhưng cũng có người, dù đã có đầy đủ mọi thứ rồi, kể cả chuộng cái đẹp thì vẫn muốn đi tìm cái khác đẹp hơn. Vì với họ, chẳng có gì là tuyệt đối cả. Thế mới nói, đàn ông lăng nhăng là vậy.

Một cô gái xấu có thể lấy được một anh chồng cực kì đẹp trai. Và thường thì những người đẹp thường hay lấy vợ không đẹp. Chẳng phải vợ họ giàu, cũng không phải là bị lừa tình, chỉ là cái duyên cái số họ lấy nhau. Hơn hẳn, đó là tình yêu. Khi con người ta thật sự yêu nhau thì xấu đẹp không phải là điều quan trọng. Người ngoài nhìn vào thì đánh giá cô này xấu, chồng cô ta đẹp. Nhưng với bản thân người chồng thì, vợ họ như thế là đẹp lắm rồi. Căn bản, con người ta có gần nhau mới hiểu được tình cảm, tâm hồn của nhau, những thứ đó sẽ lấn át hết hình thức bên ngoài.

  • Xem thêm: bao phu nu để có thêm những thông tin bổ ích dành cho phụ nữ
Một cô gái xấu có thể lấy được một anh chồng cực kì đẹp trai. Và thường thì những người đẹp thường hay lấy vợ không đẹp. (ảnh minh họa)

Cô bạn gái tôi than rằng ‘mình đẹp thế mà chồng mình vẫn đi gái gú bên ngoài, thật là buồn. Tại sao đàn ông lại lăng nhăng như vậy?’. Thật ra, cái chuyện cô ấy đẹp hay không cũng chẳng mấy liên quan đến chuyện chồng cô ấy ngoại tình. Vì căn bản, vợ chồng sống với nhau có tình cảm không, có yêu thương nhau không mới là điều quan trọng. Nếu như hai người không còn tình cảm, không còn cảm nhận được sự ấm áp và cần thiết của đối phương nữa thì dù vợ đẹp mấy, đàn ông vẫn ngoại tình.

Trường hợp thứ hai, chồng cô ấy là một gã lăng nhăng. Vợ đẹp rồi nhưng ra ngoài còn thấy có người đẹp hơn và như vậy thì, cô ấy sẽ vẫn bị phụ tình như thường. Đàn ông mà có máu lăng nhăng thì dù thế nào, họ vẫn thích kiếm người con gái khác bên ngoài để…. ‘chơi’.

Như cô bạn tôi bây giờ, làm mẹ đơn thân, đẹp ngời ngời ra, anh nào nhìn chả mê dù biết hẳn là cô ấy đang nuôi con một mình. Nhiều người còn sẵn sàng chấp nhận nuôi con của cô ấy. Còn có nhiều chàng trai chưa vợ theo đuổi, đó là chuyện thường. Vì lúc này, trong mắt người khác thì cô ấy lại đẹp tuyệt vời. Cũng giống như chồng cô ấy trước kia, từng mê muội vì nhan sắc của vợ.

Cái hồi cô ấy chưa bỏ chồng, tôi có hỏi cô ấy ‘thế ở nhà, mày có chiều chồng, quan tâm chồng không? Có hiểu sở thích ăn uống của chồng mà đảm đang chăm chồng chăm con không?’. Cô ấy cười, ‘tao việc gì phải chăm chồng chăm con, nhà có người giúp việc, tao chỉ vắt chân lên ghế xem phim, ôm con là được. Mọi việc giúp việc làm, trả tiền hàng tháng’. Tôi cười ‘thảo nào…’.

Cô ấy có vẻ không hiểu gì. Hôm sau lại gọi điện cho tôi nói chồng này kia, chẳng mấy khi về nhà ăn cơm… Tôi bảo, ‘mày cứ chịu khó nấu vài món ngon cho anh xã, thì thế nào anh ấy cũng xúc động mà về ăn. Ăn cơm của bà giúp việc mãi cũng chán’. Cô ấy bảo ‘thời gian đâu mà nấu, đi làm về mệt bỏ xừ, còn chui vào bếp nữa thì chết à?’. Tất nhiên không phải ngày nào cũng nấu nhưng thi thoảng thay đổi thực đơn hoặc làm chồng bất ngờ thì ắt chồng sẽ rất hài lòng về vợ.

Trường hợp thứ hai, chồng cô ấy là một gã lăng nhăng. Vợ đẹp rồi nhưng ra ngoài còn thấy có người đẹp hơn và như vậy thì, cô ấy sẽ vẫn bị phụ tình như thường. (ảnh minh họa)

Cô ấy cứ hay bảo ‘tao chỉ cần làm đẹp thôi, tao đẹp đàn ông vây quanh đầy, chồng tao không sợ mất tao thì thôi. Tao ăn mặc lộng lẫy, nhìn còn trẻ hơn mấy em chưa chồng, sợ gì mất chồng’. Nghe cô ấy nói, tôi chán hẳn…

Không biết có phải đó là nguyên nhân chồng cô ấy chán vợ không, và có người bên ngoài không nhưng nếu tôi là chồng cô ấy, tôi cũng sẽ chán vợ. Vợ không phải chỉ biết làm đẹp, đẹp rồi được gì? Một người vợ hiểu cái dạ dày của chồng, biết quan tâm, chăm sóc chồng con mới là người vợ đàn ông cần.

Phụ nữ hay nghĩ, chẳng tội gì phải phục vụ chồng nhưng xã hội này vốn quy định vậy rồi, đàn bà là phải phục vụ, yêu thương, chăm sóc chồng con ngoài việc kiếm tiền. Chồng đã kiếm tiền thì vợ phải làm việc nhà nhiều hơn thôi… Công bằng cũng được nhưng đàn ông họ nhanh chán. Dù gì thì vẫn phải giữ được công dung ngôn hạnh…

Thế nên, đừng bao giờ than ‘đẹp thế sao chồng vẫn ngoại tình’. Chỉ đẹp ở hình thức thôi chưa đủ, đàn bà phải đẹp ở cả tâm hồn và phải biết tùy cơ ứng biến trong cuộc sống gia đình vốn phức tạp và nhiều cám dỗ này…