Cười rơi nước mắt với sự ngô nghê của ông bố
853 views

Nhiều cặp vợ chồng đi siêu âm vẫn không hiểu vì sao bác sĩ có thể nhìn ra được là con trai, con gái, nội tạng, dị tật của bé… hay hoảng hốt vì hình ảnh thai nhi trong bụng.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh trú tại khu đô thị Văn Quán, Hà Nội, đến phòng khám siêu âm tại phố Lê Văn Thiêm, Hà Nội với gương mặt buồn rầu. Vợ anh Minh có thai 31 tuan. Các tuần khác đi siêu âm thai nhi bình thường. Tuy nhiên, khi thai nhi 32 tuan, anh chị đi siêu âm 4D, bác sĩ cho biết cháu bị dị tật ở mặt, liệt một bên cánh mũi chưa biết nguyên nhân vì sao.

thai-nhi-31-tuan-tuoi
Ảnh minh họa

Nghe bác sĩ thông báo về việc con trong bụng bị liệt một bên cánh mũi, vợ chồng anh Minh không tài nào ăn ngủ nổi vì lo. Không tin vào kết quả nhiều lắm, anh chị tìm đến các phòng siêu âm khác.

Tại phòng sản, giọng ông bố trẻ như chực khóc: “Bác sĩ ơi, chúng em người trần mắt thịt không thể nhìn ra các dị tật của con, bác sĩ xem giúp em với. Cháu nó bị làm sao. Em nhìn trên hình ảnh thế này em chịu”.

Khi nghe anh Minh tâm sự, hiểu được tâm lý của ông bố trẻ, vị bác sĩ giải thích tỉ mỉ từng chi tiết nhưng vẫn không khỏi buồn cười với câu nói “người trần mắt thịt” của người đàn ông sắp làm bố này.

cham-soc-ba-bau13

Bác sĩ giải thích cháu bé không bị sứt môi hở hàm ếch mà chỉ bị liệt một bên cánh mũi chưa rõ nguyên nhân. Hiện thời không thể can thiệp, phải chờ tới khi cháu bé ra đời. Ngoài ra, các cơ quan nội tạng của cháu bé phát triển bình thường.

Nghe bác sĩ tư vấn như thế, vợ chồng anh Minh yên tâm hơn. Anh Minh vẫn trầm trồ khen bác sĩ đúng là có con mắt tinh đời vì chỉ nhìn qua màn hình máy tính có thể nhìn thấu các bộ phận cơ thể của em bé, trong khi bố mẹ cháu bé không nhìn rõ được gì.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."