Conte cần học Allegri để Italia không tụt hậu
751 views

Thành công của Juventus dưới bàn tay HLV Massimiliano Allegri xứng đáng để Antonio Conte phải học hỏi. Cũng với bằng đấy con người, Juve-Conte thua cả Galatasaray để bị loại ở vòng bảng, nhưng Juve-Allegri vào tới chung kết Champions League. HLV Conte cần phải học theo người kế nhiệm tại Juve, nhằm giúp ĐT Italia không bị tụt hậu.

HLV Conte (trái) sẽ học Allegri để Italia đá với 4 hậu vệ trước CroatiaHLV Conte (trái) sẽ học Allegri để Italia đá với 4 hậu vệ trước Croatia

Thay đổi quan trọng hơn cả của HLV Allegri ở Juve mùa bóng vừa qua là chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ, thay vì sơ đồ cũ kỹ 3-5-2 của Conte. Dù chỉ khen ngợi Juve cũng như người kế nhiệm Allegri một cách rất dè chừng, nhưng ở trong tâm chắc chắn HLV Conte cũng phải tự thừa nhận rằng ông đã quá bảo thủ trong suốt 3 năm ở Juve, khiến Lão phu nhân chỉ giậm chân tại chỗ.
Trong gần 1 năm dẫn dắt ĐT Italia, hiệu quả công việc của HLV Conte chưa được đánh giá cao. Azzurri của Conte rất tích cực khi đá… giao hữu, nhưng lại không gây được ấn tượng ở những trận quan trọng. Tại vòng loại EURO 2016, Italia đã bị cả Croatia và Bulgaria cầm hòa, trong những trận cầu có thể ảnh hưởng tới mục tiêu giành ngôi đầu bảng H.
Có thể bạn quan tâm lich thi dau bong da hom nay
Trước mắt, HLV Conte sẽ thử nghiệm sơ đồ 4-3-3 đêm nay trước Croatia. Chưa rõ hiệu quả ra sao, nhưng chỉ riêng việc một HLV bị nhiều Juventini xem là “thánh bảo thủ” như Conte chịu thay đổi cũng đã là tín hiệu đáng mừng cho Italia. Azzurri-Conte phải thay đổi để thích nghi, tránh sự tụt hậu!
Nguồn kq bong da

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."