Chuẩn cân nặng của thai nhi 12 tuần tuổi
1042 views

Thai nhi 12 tuần tuổi có kích thước bằng khoảng quả mận, dài khoảng 5.3cm và nặng tầm 14g. Hầu hết hệ thống cơ quan chính trong cơ thể thai nhi đã hình thành và vẫn tiếp tục phát triển không ngừng. theo ngoi sao online

Nếu nhìn được vào bụng bầu bạn sẽ thấy bé bắt đầu vặn vẹo phản ứng, dù bên ngoài bạn không thể cảm nhận được. Ruột của thai nhi, vốn phát triển rất nhanh sẽ bắt đầu di chuyển vào khoang bụng, thận bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang. Trong khi đó, các tế bào thần kinh được nhân lên nhanh chóng, trong não của thai nhi, các khớp thần kinh được hình thành với tốc độ chóng mặt. Khuôn mặt đã hoàn thiện giống như khuôn mặt lúc sinh ra: đôi mắt đã di chuyển từ hai bên vào vị trí phía trước đầu, đôi tai trở về đúng vị trí của nó.

Thai nhi 12 tuần cũng đồng nghĩa với việc bé đã bước qua giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, thời kỳ hoàn chỉnh vóc dáng của con người. Bước qua giai đoạn này, bé gần như bước vào giai đoạn an toàn và bắt đầu sẵn sàng phát triển. Ở trong bụng mẹ, bé thích thú với trò chơi đá chân và duỗi người, thỉnh thoảng vận động cơ thể khá nhẹ nhàng.

Thai nhi 12 tuan tuoi, Thai nhi 12 tuần tuổi, sự phát triển của thai nhi tuần 12

Bố mẹ nên làm gì trong thời kỳ thai nhi 12 tuần tuổi

Bộ em bé nên thường xuyên đưa mẹ em bé đi kiểm tra qua trình phát triển của thai nhi bằng việc siêu âm đặc biệt là trong các tuần từ 12 – 14. Vì trong tuần này nếu thai nhi có vấn đề gì bất thường siêu âm có thể giúp bạn phát hiện ra.

Trong giai đoạng này bạn có thể trao đổi với bác sĩ nếu bạn vẫn muốn tiếp tục uống axit folic bổ sung sau thời điểm này. Hãy tranh thủ nghỉ ngơi mọi lúc mọi nơi. Trao đổi với sếp về tình trạng của mình để nhận được sự ưu ái cần thiết.

Trong tuần này mẹ nên tiến hành những xét nghiệp cho thai, kiểm tra xem thai nhi có phát triển bình thường không, Mẹ nên siêu âm để phát hiện hội trứng down cho bé của mình.

Ở giai đoạn này chắc chắn mẹ chưa có nhiều kiến thức về thai sản hay nuôi con bạn hãy tìm cho mình một lớp học tiền sản phù hợp nhé. Lúc này bạn nên nghĩ tới việc đặt tên cho em bé của mình rồi.

Xem thêm: meyecon.vn