Chồng bắt mọi giá phải có con trai
634 views

Chồng em quả quyết “phải đẻ đến khi nào được thằng cu thì dừng lại…”

Chồng bắt tôi bằng mọi giá có con trai

tam su với mọi người em sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ đều làm lao động tự do nên kinh tế không khá giả. Chỉ là cân đối thu chi để nuôi dạy con cái lớn thì cho lấy chồng. Chính vì vậy mà năm 19 tuổi khi có đám đến dạm hỏi bố mẹ em đã đồng ý. Em thì lúc đó cũng chưa yêu đương gì, thấy anh ấy đến hỏi, rồi mọi người trong nhà cứ vun vào. Gia đình anh ấy cũng khá giả nên đồng ý.

Sau khi cưới đến nay là tròn 6 tháng và hiện tại em đang có bầu tháng thứ 4, tuần trước đi siêu âm bác sỹ nói là con gái. Chồng em biết chuyện nển rất buồn, anh lầm lỳ ít nói và thường hay cáu gắt. Em cũng đoán ra được nguyên nhân tại sao.

Bố anh là trưởng họ và trước kia mẹ anh đã phải đẻ 5 người con gái đến anh là lần thứ 6 thì mới được con trai. Mấy tháng nay chồng em đi làm xa chỉ cuối tuần mới về bên em, chính vì vậy mà vợ chồng ít có thời gian tâm sự, chuyện trò với nhau. Dạo này mỗi lần về em thấy anh thường hay suy nghĩ, trằn trọc mất ngủ nhiều.

Em hỏi tại sao lại khó ngủ thì anh trả lời “muốn có con trai sớm”. Em bảo con cái là của trời cho có phải mình muốn là được đâu? Đây mới là con đầu, lần sau mình đẻ con trai là được rồi. Vậy mà chồng vẫn cứ suy nghĩ buồn bã, rồi nói muốn em đẻ tiếp khi đứa này tròn 1 tuổi.

Anh hỏi em biết tại sao mẹ phải để đến 5 người con gái không? Đó là do áp lực từ gia đình, từ dòng họ cần con trai để nối dõi. Giờ đến anh cũng vậy, nên bằng bất cứ giá nào cũng phải đẻ cho bằng được một thằng cu cho anh.

Nghe đến đây mà em dợn cả người, vậy nếu đứa sau em mà vẫn mang thai con gái thì sao? Chồng em quả quyết “phải đẻ đến khi nào được thằng cu thì dừng lại”. Em thì không muốn vậy cứ đẻ con ra là xong đâu, còn phải nuôi dạy chúng lên người nữa chứ. Nhưng cứ nói đến thế là chồng em lại quát mắng, rồi chửi bới em thậm tệ,

Chồng còn nói em mà không đẻ được thì anh sẽ đi tìm người phụ nữ khác để sinh con, đến bao giờ tìm được con trai thì thôi. Nghe xong em buồn quá, chẳng nhẽ anh lấy em về chỉ để làm cái máy đẻ cho gia đình anh thôi sao?

Em buồn quá, nhiều khi nghĩ ngợi lung tung, cảm thấy cuộc sống tẻ nhạt và vô vị quá. Lấy chồng để có người bầu bạn, chia ngọt sẻ bùi những lúc khó khăn vất vả. Vậy mà giờ đây lại chỉ toàn thấy lo nghĩ về việc làm sao có được “thằng cu” cho nhà chồng thôi, cảm thấy mệt mỏi quá. Sở cảnh phải đi theo vết xe của mẹ chồng thì quá cực khổ. Em phải làm gì để giải toả áp lực và sống vui vẻ hạnh phúc bên chồng và gia đình nhà chồng đây?

Khi mà cái suy nghĩ “phải có con trai” nó vẫn cứ ăn sâu vào trong tư tưởng của chồng, gia đình nhà chồng rồi. Mong mọi người cho em xin lời khuyên, em cảm ơn!

Theo bao phu nu