Chiếc băng đội trưởng và cái chân bị đau của Henderson
677 views

Khi Steven Gerrard trao lại chiếc băng đội trưởng cho Jordan Henderson, đó giống như thời khắc trao ấn quyền lực của một thủ lĩnh tối cao cho người kế thừa. Theo tờ lives socre với Henderson, đây không nào vinh dự to lớn mà một cầu thủ mới 25 tuổi có được. Nhưng đi kèm với đó là sức ép cực lớn mà tiền vệ này đã lường trước.

Jordan Henderson nén đau thi đấu. Ảnh: Internet.
Jordan Henderson nén đau thi đấu. Ảnh: Internet.

Tờ Guardian số ra hôm qua cho biết Liverpool đang sống trong những thời khắc phập phồng vì chấn thương của tiền vệ Henderson sẽ khiến cầu thủ này vắng mặt trong trận gặp Arsenal. Đáng chú ý, trong bản tin do lich thi dau bong da anh đăng tải thì tiền vệ người Anh bị đau từ nhiều ngày trước khi trận gặp Bournemouth diễn ra. Anh thậm chí còn không tham gia tập luyện được và phải tiêm thuốc giảm đau mới có thể chạy được ở Anfield.

Dữ kiện này tạo ra cho bạn suy nghĩ như thế nào? Phải chăng Liverpool đang đùa với lửa khi dùng Henderson trong lúc thể trạng cầu thủ này còn chưa lành lặn? Nhưng nhắc lại đôi chút, HLV Brendan Rodgers sau trận đấu vào hôm thứ Ba (giờ Việt Nam) cho biết cậu học trò luôn khao khát được ra sân và khẳng định bản thân đủ sức thi đấu. Chính vì vậy, ông mới để Henderson thi đấu gần 1 giờ đồng hồ trên sân trước khi rút ra.

Jordan Henderson đã có một trận đấu đầy nỗ lực. Ảnh: Internet.
Jordan Henderson đã có một trận đấu đầy nỗ lực. Ảnh: Internet.

Theo quan điểm từ tác giả bài viết, việc Henderson nén đau và mạo hiểm với chính cơ thể để ra sân cho thấy một hình ảnh rất đáng khâm phục. Đó là ý chí, là khát khao, là nhiệt huyến mãnh liệt của người đội trưởng. Chỉ khi không thể cứu chữa để ra sân, Jordan Henderson mới chịu ngồi ngoài. Còn khi chấn thương không hề hấn gì, miễn là anh chạy được và tung ra các đường chuyền thì chỉ cần vài mũi tiêm thuốc giảm đau là ổn.

Vậy mới đúng là đội trưởng, Henderson. Thực tế thì cầu thủ này không nhất thiết phải liều lĩnh đến vậy. Anh cũng đâu cần chứng tỏ bản thân theo kiểu bồng bột để rồi dính chấn thương nặng hơn. Xem thêm lich thi dau bóng đá hôm nay tại đây. Từ trong sâu thẳm suy nghĩ, Henderson hiểu điều đó chứ. Nhưng vấn đề nằm ở chiếc băng đội trưởng, vai trò mà Steven Gerrard rồi HLV Brendan Rodgers và sau đó là hàng triệu fan của Liverpool đã dành trọn niềm tin cho Henderson.

Jordan Henderson muốn truyền lửa nhiệt huyết cho các đồng đội. Ảnh: Internet.
Jordan Henderson muốn truyền lửa nhiệt huyết cho các đồng đội. Ảnh: Internet.

Xét về sâu xa ý nghĩa, hành động của Henderson dù hơi mạo hiểm và sẽ không được tán thành. Tuy nhiên, tố chất và tiếng gọi trong người đội trưởng buộc cầu thủ này phải hành động như vậy. Anh muốn trở thành tấm gương về tinh thần, ý chí và nghị lực không ngại gian khó để các đồng đội noi theo. Đấy là những gì Henderson muốn vì cái bóng thủ quân của Gerrard quá lớn và người kế thừa ít nhất phải gắng theo kịp.

Chuyên môn dĩ nhiên là điều Henderson hướng tới khi khao khát tiệm cận với đẳng cấp của Gerrard. Ngoài ra, anh cũng phải thể hiện dáng dấp một người đội trưởng làm gương cho những cầu thủ còn lại. Tuỳ bạn có suy nghĩ sao về chuyện Henderson nén đau ra sân, nhưng quan điểm tôi dành một sự ngưỡng mộ cho tiền vệ này. Đó là một sự tôn trọng nhất cho người thủ quân ở Liverpool.

"Các thông tin được cung cấp đã được thu thập và phân tích kỹ lưỡng từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo có trách nhiệm, không nên lạm dụng để tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật."