Câu chuyện chồng bị bồ nhí “vòi” 1 tỷ đồng và bài học về hạnh phúc
939 views

Từng coi nhau là tình yêu đích thực, qua lại vụng trộm với nhau trong 3 năm trời, nhưng đến khi có con, người đàn ông có vợ đã bị bồ nhí “vòi” 1 tỷ đồng vì đứa con. (thành viên blog tam su )

 

 

Một người đàn ông đã có vợ nhưng vẫn có hẳn 3 năm hạnh phúc, vui vẻ trong vụng trộm với một cô gái trẻ “không cần danh phận, tài sản” và vô cùng hâm mộ anh ta. Họ từng coi nhau là tình yêu đích thực, là tri kỷ và làm như có thể bên nhau mãi mãi. Đến khi đứa trẻ xuất hiện, nàng bồ nhí khẽ khàng đòi chàng móc ví 1 tỷ đồng để nuôi con. Chàng từ ngỡ ngàng rồi như đã hiểu ra sự thật, đem câu chuyện éo le này tới gặp một cô bạn để xin lời tư vấn.

Đó là nội dung bài viết gây nhiều tranh cãi xuất phát từ trang cá nhân của một phụ nữ 39 tuổi Nguyễn Phạm Khánh Vân, hiện đang làm việc và sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Với giọng điệu sắc sảo, đanh thép nhưng vẫn có nét duyên hài khi kể chuyện, bài viết đã lập tức chinh phục được đông đảo chị em tham gia tranh luận về trường hợp éo le mà nam nhân vật chính đang gặp phải.

Nguyên văn bài viết gây chú ý của Nguyễn Phạm Khánh Vân:

Anh gọi tôi ra quán cà phê, bảo “Em sắc sảo thế thì giúp anh xử lý việc này: bạn gái anh báo là có con và đòi anh một tỷ để nuôi con”. Tôi từ chối ngay “Này, em không có nghĩa vụ phải dùng cái sắc sảo anh phong tặng ấy để bảo vệ anh, bây giờ chỉ có một người giúp được anh, đó là vợ anh, anh về mà báo cáo cô ấy!”. Anh tròn xoe mắt nhìn tôi “Có mà chết à? Bây giờ đưa một tỷ cho “con kia” im chứ nó lu loa lên thì chết”.

Anh ơi là anh, anh đưa tiền được đến bao giờ? Anh đủ bản lĩnh đối đầu hay không? Mà cô bồ anh ra sao, kể cho em nghe! Thì ra, cô gái ấy đã từng khiến anh tưởng là tình yêu đích thực của đời mình, đã yêu anh và hâm mộ anh, lại không cần danh phận, tài sản trong vòng 3 năm qua. Tôi nghe mà chỉ muốn té lăn ra cười. Anh ơi, hãy nhìn vào thực tế đây, vợ anh mất bao năm để biến từ bồ câu sang diều hâu? Tất cả đàn bà đều theo quy luật của sự trưởng thành và tham vọng. Tất cả đàn bà đều tham lam trong tình yêu và nhu cầu chiếm hữu thì ai cũng có, nên đàn ông tốt nhất đừng tin rằng đàn bà mãi mãi yêu trong thiệt thòi, nói chung là anh lừa hai bà thế nào thì cô kia cũng lừa anh thế ấy, không bên nào vừa gì đâu! Anh tin là những cô bồ bé bỏng xinh xinh thì suốt đời hiền hậu ư? Anh đã tạo ra một cuộc sống có chánh cung và tì nữ thì phải căng mình chịu đựng những chiêu trò khốc liệt trong cung cấm. Đàn bà mà đã toan tính thì đàn ông tránh đằng trời. Đa phần những mối quan hệ bất chính thì bắt nguồn từ việc chia sẻ tâm sự, lớn lên trong nhà nghỉ và chấm dứt bằng tan vỡ, chia tay đình đám hay lặng lẽ thì tùy lòng sân hận của người đàn bà.

  • Xem thêm: Bao phu nu để có nhiều thông tin bổ ích

Anh nói một câu mà tôi quá khó chịu “Nhưng vợ anh, không lẽ cô ấy phải chịu trách nhiệm về việc này thì bất công quá, mà vợ anh đáo để lắm, anh đã thử mớm rồi, cô ấy nói không chấp nhận con riêng!”. Tôi bụm miệng không kịp vì cười “Cô ấy đáo để thì anh đã chả lừa cô ấy được suốt 3 năm qua, vợ anh đáo để thì cứ để đàn bà đối phó với đàn bà nhưng anh phải đối mặt với quyết định cuối cùng của cô ấy, có thể người tay trắng sẽ là anh. Tuy nhiên, đây là điều tử tế anh có thể làm cho cô ấy, là tự anh nói ra bí mật này, còn hơn là con bồ anh lao đến kể lể cho cô ấy nghe”. Em sẽ giúp vợ anh nhưng giúp anh thì không, vì anh phải chịu thế là đáng đời anh!

Trong suốt buổi nói chuyện, anh tuyệt đối chả nhắc gì đến đứa con và quyền lợi của nó, chỉ xoay quanh việc mất đi một tỷ và nỗi sợ tan vỡ gia đình. Thì biết làm sao, khi mẹ nó còn không biết tìm cho nó một người cha xứng đáng, đã đi tìm tình yêu bằng một cuộc chiến tranh, thì ai bảo vệ và cho con sự bình yên?

Cuối buổi, tôi hỏi ý anh về việc đăng câu chuyện này trên facebook, anh bảo “Em cứ đăng đi, rồi anh đem về nói với vợ anh”. Mình bị lợi dụng thế cơ chứ!

Chân dung nữ tác giả Khánh Vân

Khác với tưởng tượng của mọi người về một người phụ nữ cá tính có suy nghĩ chua chát về hôn nhân, tác giả Khánh Vân hiện đang sở hữu một tổ ấm nhỏ hạnh phúc với một mối tình biết nhau hơn 30 năm, yêu 20 năm, kết hôn 14 năm và đã có 3 con. Đồng thời, bà mẹ trẻ trung này cũng là chủ bút của khá nhiều bài viết về đề tài tình yêu, gia đình, ngoại tình… từng gây sốt trên mạng một thời.

PV đã có cuộc trò chuyện với tác giả Khánh Vân để hiểu thêm những thông điệp sâu cay về hôn nhân và hạnh phúc được nhắc đến trong bài viết của chị!

Tại sao chị lại quyết định chia sẻ bài viết này trên trang cá nhân? Để cảnh báo chị em nên cảnh giác với các đấng ông chồng hay chỉ đơn giản như chia sẻ một câu chuyện khiến nhiều người phải suy nghĩ?

– Là bài học cho tất cả mọi người bạn ạ! Người vợ có thể do công việc, con cái mà không biết chồng có bồ nhí tận 3 năm. Để đến mức bị người thứ 3 giành giật cay đắng và ông chồng thì ăn chơi chỉ biết gây hậu quả.

Khi kể lại, có thể chị đã tìm lại được bình tĩnh. Không biết rằng chị đã có cảm xúc ra sao khi được nghe câu chuyện này một cách trực tiếp từ anh bạn đó?

– Ban đầu nghe nói anh ấy có bồ nhí, lại có con thì mình bị sốc, nhưng nghe đến 1 tỷ thì mừng!

Tại sao chị lại mừng?

– Bởi vì đó không phải là tình yêu. Khi đã lôi 1 tỷ đó ra thì họ có nguy cơ tan vỡ và có thể gia đình kia sẽ còn tồn tại. Anh ấy hiện đã có 2 con rồi. Và theo mình, đó là một bài học cho anh ấy! Mình ủng hộ hôn nhân hợp pháp. Còn nếu giả sử anh ấy nói anh ấy yêu cô kia, đã có con và quyết định gắn bó thì lúc đó mình mới sợ.

Theo chị thì gia đình đó sẽ có kết cục ra sao nếu anh ấy thú nhận tất cả với vợ? Nếu đặt mình vào vị trí của chị vợ, chị sẽ xử trí trường hợp này thế nào?

– Phàm cái gì mua được bằng tiền đều rẻ. Nếu người vợ đó là mình, mình sẽ đứng ra đối diện với cô gái ấy.

Khánh Vân cho rằng: “Phàm cái gì mua được bằng tiền đều rẻ”

Nhiều chị em đọc câu chuyện này của chị và bảo: có lẽ mình sẽ không sống nổi, hoặc thà không lấy chồng. Chị có nghĩ rằng mình đã mang tới thêm một cái nhìn đen tối về hôn nhân đến cho các chị em phụ nữ?

– Không, rủi ro xảy ra từ 2 giới, không phải đàn ông nào cũng ngoại tình và đàn bà nào cũng chính chuyên. Mình nghĩ, các chị em đọc để học và có thái độ ứng xử phù hợp với hôn nhân thôi. Nếu đàn bà mà ngoại tình đến mức có con thì chắc sẽ về bỏ chồng và ôm sạch tiền chứ chưa chắc đã chỉ phân vân như anh này.

Chị nghĩ gì về vấn đề ngoại tình trong hôn nhân? Đó là chuyện mà hiển nhiên sẽ có sau khi 2 người kết hôn hay là điều tai bay vạ gió mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải?

– Ngoại tình có nhiều lý do và cấp độ nên rất khó để đưa ra một công thức nhưng ngoại tình là một trong những lý do chính phá vỡ hôn nhân. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là bản lĩnh để xử lý nó, có cho phép nó phá vỡ hôn nhân của mình hay không? Theo mình thì ngoại tình trong hôn nhân không phải chuyện hiển nhiên vì vẫn có những cuộc hôn nhân và những mối tình vĩnh cửu mà.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!