Cảnh báo thịt gà đông lạnh chứa độc tố gây ung thư
687 views

Gà nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản đông lạnh chứa nồng độ cao phóc-môn, một hóa chất có thể gây tổn hại cho sức khỏe khi được tích tụ với số lượng lớn trong cơ thể. Các bạn xem boi tinh duyen hôm nay tại đây.

Một nghiên cứu mới đây đã xác nhận rằng những miếng thịt, đặc biệt là thịt màu đỏ không phải là thứ tốt cho cơ thể.

Theo chuyên gia về dinh dưỡng , bác sĩ Okhiomah Abu, người nằm trong nhóm nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng và độc hại. Ngoài ra nó có thể làm tăng các thêm các mối nguy cơ xuất hiện các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm sống.

“Hầu hết các loại thức ăn cho động vật nuôi nói chung, gia cầm nói riêng thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại nặng. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà. Các bạn xem cách làm kem tại nhà. Chúng rất khó để bài tiết ra ngoài. Do đó, những chất này sẽ chuyển sang người khi ăn các loại thịt nhập khẩu”, ông nói. Cảnh báo thịt gà đông lạnh chứa độc tố gây ung thư - 1

GS C.I. Alarima, một nhà nghiên cứu khác cho biết thêm các sản phẩm gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và gà tây, có chứa các vi khuẩn có hại như vi khuẩn Salmonella, một bệnh có thể lây truyền qua đường thực phẩm và đe dọa tính mạng con người.

Ông nói thêm rằng nhiễm Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong liên quan đến thực phẩm trong số những người ăn thịt chế biến sẵn, hơn nữa “vi khuẩn có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh trong vòng 72 giờ sau khi tiếp xúc và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày”.

Nữ giáo sư chuyên ngành X-quang Ifeoma Okoye giảng dạy tại đại học Enugu, cũng đồng ý cho rằng sản lượng ngày càng tăng của các loại thực phẩm qua chế biến có tồn dư các chất độc, tỷ lệ thuận với sự gia tăng các bệnh ung thư. Cập nhật món ngon mỗi ngày tại đây.

Trong nghiên cứu của nữ giáo sư cho thấy nhiều thực phẩm đã qua chế biến, chẳng hạn như mì ăn liền hoặc mì ống và bánh kẹo có chứa các hợp chất gây ung thư. Chúng có thể là nguyên nhân gốc rễ gây ra căn bệnh chết người này.

Okoye cũng chỉ ra rằng người lớn không phải là những người duy nhất chịu ảnh hưởng nguy hiểm từ các bữa ăn được chế biến sẵn. Hiện nay một số phụ huynh bổ sung bữa ăn của con mình với các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy và đồ ăn nhẹ. Những điều này liên quan đến tỷ lệ ngày càng cao của bệnh ung thư ở trẻ nhỏ và lứa tuổi thiếu niên

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."