Cách làm bánh gato cơ bản
1059 views

Không quá khó để bạn tự tay làm một chiếc bánh gato thật thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức, hoặc trang trí thêm từ chiếc cốt bánh này với kem, hoa quả… thành một món quà ý nghĩa để đem tặng.

>> Hướng dẫn cach lam sua chua, mát lạnh mùa hè

Tham khảo cách làm bánh gato cơ bản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60gr
– 70gr bột đa dụng
– 20gr bột ngô/ bột bắp
– 15g bột cacao
– 80gr đường
– 25gr dầu ăn
– 1 thìa vani

 Cách làm bánh gato cơ bản - 1

Cách làm:

Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.

Bước 2: Lấy một chiếc âu inox sạch, không dính nước hay dầu ăn, bơ. Đập trứng vào âu, sau đó cho đường vào và dung máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình rồi lên dần tốc độ cao nhất trong 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.

 Cách làm bánh gato cơ bản - 2

Bước 3: Trộn đều các loại bột khô với nhau.

 Cách làm bánh gato cơ bản - 3

Bước 4: Rây từ từ vào hỗn hợp trứng trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp rồi thêm dầu ăn, trộn thêm 2-3 lần cho dầu ăn ngấm vào hỗn hợp.

 Cách làm bánh gato cơ bản - 4

Bước 5: Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Bạn nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút, để thử xem bánh đã chín hay chưa, bạn lấy một chiếc que tăm, châm vào bánh, nếu thấy que không dính bột là bánh đã chín rồi.

– Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành bánh, sau đó đặt úp ngược xuống giá bánh (rack), làm như vậy bánh sẽ không xẹp.

– Với cốt bánh gato này bạn có thể trang trí thêm kem, trái cây… hoặc dùng luôn cũng được. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp trang trí bánh đơn giản nhất nhé!

– Sau khi cốt bánh đã nguội hoàn toàn, dùng thìa quét quét lên trên bề mặt bánh một lớp rượu rhum cho thêm phần thơm ngon. Vị cay cay của rượu rhum rất hợp với bánh chocolate nhé!

 Cách làm bánh gato cơ bản - 5

– Sau đó, bạn đánh bông cứng kem tươi rồi lấy một lượng vừa đủ cho lên mặt bánh. Dùng dao trét kem trét đều kem ra mặt bánh cũng như rìa bánh.

 Cách làm bánh gato cơ bản - 6

– Để trang trí, bạn cho kem vào túi bắt kem với đui sao khép. Để đui vuông góc với mặt bánh, nhẹ nhàng bóp kem rồi nhấc lên, cứ làm như thế cho đến khi trang trí xong toàn bộ bánh

 Cách làm bánh gato cơ bản - 7

 Cách làm bánh gato cơ bản - 8

 Cách làm bánh gato cơ bản - 9

 Cách làm bánh gato cơ bản - 10

 Cách làm bánh gato cơ bản - 11

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato cơ bản đơn giản này, để tặng cho người thân yêu của mình!

>> Hướng dẫn cách làm kem chuối dễ dàng tại nhà.

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."