Bùi ngọt chè nếp cẩm cốt dừa
722 views

Món chè có vị ngọt dịu nhẹ và béo ngậy của cốt dừa. Thú vị hơn nữa là những hạt gạo dẻo dẻo như tăng thêm sự tò mò của giác vị với món tráng miệng bình dân mà bổ dưỡng này. Tham khảo với cách làm sushi ngon

Nguyên liệu:
–          500-600ml nước
–          200g gạo nếp cẩm
–          250ml cốt dừa loãng
–          50g dừa nạo mỏng
–          3 thìa canh đường nâu
–          ½ thìa nhỏ muối
Thực hiện:
Cho 500ml nước vào nồi cùng với gạo, cốt dừa, đun sôi. Giảm bớt lửa và om gạotrong khoảng 45 phút đến khi hạt gạo mềm, nhớ thỉnh thoảng phải khuấy đều tránh bén nồi. Lưu ý là 10 phút cuối nấu gạo phải kiểm tra thường xuyên nếu nước cạn mà gạo chưa nhừ thì phải thêm nước, mỗi lần chỉ thêm khoảng 50ml nước.
Trong khi chờ gạo chín thì bạn có thể sấy dừa. Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C. cho  dừa vào khay nướng và nướng khoảng 5 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vào, trong lúc sấy thì đảo cho dừa khô đều. Nếu bạn mua được dừa khô thì bỏ qua công đoạn này.
Khi gạo đã nhừ thì thêm đường, muối vào đảo đều và tiếp tục đun ở lửa nhỏ khoảng 3-4 phút cho thấm đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm cho vừa miệng, có thể thêm đường nếu thích ngọt.
Múc chè ra bát, rắc thêm dừa sấy và ăn ngay hoặc làm mát trong tủ lạnh trước khi dùng.
Lưu ý: Nếu ngâm gạo qua đêm trước khi nấu gạo sẽ nhanh dừ hơn. Bạn cũng có thể dùng cốt dừa đặc nếu muốn chè béo ngậy hơn.
Có thể bạn thích cách làm sushi ngon

"Thông tin được cung cấp đã được tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn đáng tin cậy và nên chỉ sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo đáng tin, không nên lạm dụng để vi phạm các quy định pháp luật."