Biện pháp giúp thai phụ luôn vui vẻ suốt thai kỳ
642 views

Phụ nữ mang thai nên sử dụng các loại trà thảo mộc, nước hoa hòe, râu ngô… để có thể có được tâm trạng tốt hơn.

Nhiều phụ nữ mang thai lần đầu ngoài những khó chịu như: buồn nôn, đau lưng, đau vú… trên thực tế, còn có nhiều triệu chứng khó chịu khác của thai kỳ. Vậy những trở ngại khi mang thai thường gặp là gì? Cách vượt qua như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.
Biện pháp giúp thai phụ vui vẻ suốt thai kì
Trong thai kỳ, có những hoóc-môn khiến cho phụ nữ dễ bị trầm cảm

Trong thai kỳ, có những hoóc-môn khiến cho phụ nữ dễ bị trầm cảm, nếu kết hợp với những áp lực về kinh tế, công việc… thì thai phụ dễ rơi vào trạng thái chán nản, nhiều khi rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sự thay đổi về thể trạng cơ thể, như ‘xuống sắc’ cũng góp phần tạo nên tâm trạng chán nản của họ. Tình trạng này càng tồi tệ hơn với những người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.
Biểu hiện của sự chán nản là một thể trạng mệt mỏi, bơ phờ, ít khi thấy có niềm vui, thỉnh thoảng thai phụ lại khóc, thậm chí có suy nghĩ muốn tự tử.

Để cải thiện tình trạng này phụ nữ mang thai cần được chăm sóc, quan tâm chu đáo của người thân, nhất là của bạn đời. Ngoài ra, yếu tố dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng làm giảm stress cho thai phụ. Bạn nên sử dụng các loại trà thảo mộc để có thể có được tâm trạng tốt hơn như uống nước hoa hòe, râu ngô,… Biện pháp quan trọng là tư vấn tâm lý của bác sĩ, đó là điều cần thiết để giúp cho thai phụ vượt qua tâm trạng khó chịu của mình một cách hiểu biết, tự tin.